Neymar nhờ 'thần y' chữa chấn thương

Neymar tắm biển cùng bạn gái Bruna Marquezine.
Neymar tắm biển cùng bạn gái Bruna Marquezine.
Chấn thương của tiền đạo người Brazil phục hồi rất tốt. Nhưng muốn nhanh trở lại sân cỏ trong điều kiện hoàn hảo, cầu thủ này không thể không cậy nhờ đến thần y: Enric Caceres.

Bác sĩ Enric Caceres là một trong những chuyên gia điều trị các bệnh về lưng nổi tiếng nhất. "Thần y" này từng điều trị cho nhiều cầu thủ trước đây, trong đó có Thierry Henry, Yaya Toure, Santi Cazorla hay Gonzalo Higuain.

Theo báo chí Tây Ban Nha cho biết, ông trở nên nổi tiếng hơn khi tiền đạo Higuain nhờ đến ông để tư vấn về cách điều trị chứng thoát vị đĩa đệm hồi tháng 12/2010.

Khi đó, Caceres đã khiến HLV của Real Madrid là Jose Mourinho nổi giận vì ông đưa ra một cách điều trị mà cầu thủ người Argentina không cần phải phẫu thuật.

Trong khi đó, Barcelona đã làm việc với thần y 61 tuổi này rất nhiều lần và theo được hiểu, họ hoàn toàn tin tưởng vào ông sau khi ông đã chữa khỏi cho Henry, Toure.

Về phần Neymar, tiền đạo người Brazil sẽ ghé thăm trung tâm điều trị của Caceres sau chuyến đi tới Tokyo.

Như đã thấy thì tại Ibiza, Neymar vẫn có thể tắm biển cùng cô bạn gái Bruna Marquezine nhờ một cái đai bảo vệ lưng. Điều này cho thấy chấn thương ở đốt sống lưng mà cầu thủ người Brazil gặp phải sau pha phạm lỗi của hậu vệ người Colombia, Juan Zuniga, tại vòng tứ kết World Cup 2014, đang phục hồi tốt.

Theo kế hoạch, Neymar sẽ tiếp tục điều trị khi anh trở lại Barcelona vào cuối tuần này. Thậm chí, cựu cầu thủ của Santos có thể thực hiện những bài tập nhẹ nhờ sự trợ giúp của Caceres cùng chuyên gia vật lý trị liệu Rafael Martini, người từng trị liệu cho anh ở đội bóng cũ.

Nếu có sự giúp đỡ của Ceceres, khả năng Neymar tham gia tập cùng đội bóng của Luis Enrique vào ngày 5/8 tới là rất lớn. Trong gần hai tuần sau đó, anh có thể ra sân cùng Barcelona ở trận tranh Gamper Trophy với Leon của Mexico vào ngày 18/8.

Dĩ nhiên là mọi chuyện sẽ phụ thuộc vào kết quả điều trị của thần y bởi cả anh và Barcelona đều không muốn vội vàng mà hỏng việc.

Theo Theo Báo Thể thao Việt Nam
MỚI - NÓNG