Bỏ qua lời mật ngọt, siêu thủ môn Ochoa cập bến Malaga

Ochoa tỏa sáng trong màu áo đội tuyển Mexico
Ochoa tỏa sáng trong màu áo đội tuyển Mexico
TPO - Thủ môn đội tuyển Mexico tỏa sáng tại World Cup 2014 Guillermo Ochoa sẽ gia nhập Malaga sau khi từ chối nhiều lời đề nghị của các đại gia lớn hơn, báo chí Tây Ban Nha đưa tin.

Thủ thành 29 tuổi hiện đang trong tình trạng tự do sau khi kết thúc hợp đồng với đội bóng Pháp Ajaccio cuối mùa vừa rồi. Tờ AS cho biết anh sẽ gia nhập đội bóng tầm trung Malaga để được thi đấu tại La Liga.

“Ochoa đã từ chối nhiều lời đề nghị hấp dẫn từ các đội bóng Pháp và Anh để chuyển tới Tây Ban Nha. Đại diện của Ochoa ông Jorge Berlanga cho biết họ đang thỏa thuận những điều khoản cuối cùng và có thể sớm công bố thông tin vào tuần tới”.

Trong khi Ajaccio kết thúc vị trí cuối cùng tại Ligue 1 mùa trước và phải xuống hạng, thì Ochoa lại có màn trình diễn tuyệt vời tại World Cup 2014, đặc biệt trong trận hòa 0-0 với Brazil ở vòng bảng.

Trở về nước sau thành công cùng Mexico, Ochoa trở thành mục tiêu của nhiều đội bóng lớn, trong đó có tin hai đại gia Premier League là Arsenal và Liverpool cũng thể hiện sự quan tâm. Tuy nhiên, anh quyết định gia nhập đội bóng tầm trung Malaga, đội vừa bán thủ thành Willy Caballero cho Man City.

Trước đó, đội bóng Pháp Marseille cũng đã nhảy vào cuộc đua giành chữ ký của Ochoa, nhưng  Ochoa chọn Malaga vì anh muốn được thi đấu tại La Liga, nơi hội tụ nhiều đội bóng lớn. Ngoài ra, tại Malaga anh có cơ hội thi đấu nhiều hơn sau sự ra đi của Caballero.

Nếu Ochoa có thể giúp Malaga kết thúc trong top 4 La Liga mùa tới kèm một suất tham dự Champions League, thì hình ảnh của anh chắc chắn sẽ còn lớn hơn. Khi đó, Ochoa gia nhập một đội bóng lớn hơn cũng chưa muộn.

MỚI - NÓNG