TPO - Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội báo cáo cấp có thẩm quyền về việc dự kiến không tổ chức giải chạy đêm quanh hồ Hoàn Kiếm hay các hoạt động hội chợ, âm nhạc sử dụng loa công suất lớn, gian hàng ăn nhanh,...
TPO - Nguyễn Hải Đạt là sinh viên năm 3 trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội. Từ khi còn nhỏ, Đạt đã yêu thích tham gia các hoạt động xã hội. Bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, nam sinh đã tích cực, tiên phong trong các hoạt động và phong trào trong nhà trường.
TPO - Nem chua, đặc sản truyền thống Việt Nam làm từ thịt lợn, có thể là chìa khóa để điều chế chất bảo quản thực phẩm tự nhiên và an toàn, giúp đồng thời giải quyết hai vấn đề toàn cầu: lãng phí thực phẩm và bệnh tật do thực phẩm gây ra.
TPO - Theo một khảo sát của Viện Sốt rét – Ký sinh trung – Côn trùng Trung ương, có đến 3/4 dân số Việt Nam nhiễm các loại giun sán, trong đó có sán xơ mít, sán dải lợn, sán dải bò...
TPO - Theo TS.BS Đoàn Thu Trà - Phó khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Bạch Mai, hiện Khoa đang điều trị cho một bệnh nhân 70 tuổi (Ý Yên, Nam Định) bị áp xe gan do nhiễm sán lá gan. Nguyên nhân chính từ thói quen "nghiện" các món nem chua, gỏi cá, rau sống.
Hà Nội có nhiều món ăn gắn liền với những con phố nhất định. Chúng nổi tiếng đến mức, chỉ nhắc đến món, người ta đã biết phải đến đâu để ăn thì mới đúng chuẩn.
Tiết canh là món ăn dân dã độc đáo chỉ có ở Việt Nam. Dẫu đây là món ăn truyền thống được nhiều người ưa chuộng nhưng cũng đã có không ít người rước họa vào thân vì ăn tiết canh.
Chỉ ít tiếng sau khi được tung lên mạng, hình ảnh kèm bài viết về chất lượng nem chua "bẩn" và hải sản không rõ nguồn gốc đã thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận.
TP - Nem thường được dùng khai vị trong các bữa tiệc; hoặc là món ăn chơi của dân nhậu. Nhưng đó là món nem chua, được chế biến theo quy trình lên men, không qua nấu, nướng. Nguyên xưa nem là món ăn cung đình, rồi từ cung đình ra dân gian.
TPO - Bệnh giun xoắn là bệnh truyền nhiễm cấp hoặc bán cấp tính do ấu trùng giun xoắn gây ra, nếu không điều trị kịp thời, bệnh sẽ có những biến chứng nguy hiểm, thậm chí là tử vong.
TP - Trao đổi với PV Tiền Phong, bà Nguyễn Thị Thanh Mai, Viện Công nghệ sinh học – Công nghệ thực phẩm, ĐH Bách khoa Hà Nội, chủ nhiệm đề tài cấp nhà nước “Nghiên cứu các giải pháp công nghệ để nâng cao chất lượng sản phẩm” cho biết: Không nên tẩy chay nem chua, nếu có quy trình sản xuất sạch.