Tại một cơ sở làm nem chua ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) những ngày này, phải huy động hơn 10 công nhân cùng làm việc cả ngày lẫn đêm để kịp cung ứng hàng ra thị trường dịp Tết. |
Trong khuôn viên phòng làm nem, khoảng 10 công nhân túc trực làm việc. Mỗi người làm việc liền tay, đóng gói hàng để kịp số lượng giao cho khách hàng dịp Tết. |
"Dịp này chúng tôi phải thuê thêm nhân công để làm việc theo hai ca, ngày và đêm để kịp đóng hàng gửi cho khách. Năm nay, số lượng khách hàng đặt nem tăng nhanh, cơ sở quá tải, nên chúng tôi quyết định không nhận thêm hàng nữa", chị Lê Thị Bình (trú thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn) cho biết. |
Người dân đóng gói nem... |
Công nhân đang gói hàng nem để phục vụ khách hàng. |
Hệ thống máy móc làm nem được đầu tư để giảm thiểu sức lao động... |
Hàng chục nghìn chiếc nem được chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon, đã hoàn thành nhằm phục vụ người tiêu dùng. |