NATO tập trận chiến tranh chống tàu ngầm tại Iceland

Mỹ và 5 đồng minh NATO khác đã khởi động cuộc tập trận Dynamic Mongoose ngoài khơi Iceland, Ảnh: NATO
Mỹ và 5 đồng minh NATO khác đã khởi động cuộc tập trận Dynamic Mongoose ngoài khơi Iceland, Ảnh: NATO
TPO - Mỹ và 5 đồng minh khối NATO khác đã khởi động cuộc tập trận Dynamic Mongoose ngoài khơi Iceland kéo dài 12 ngày để tăng cường kỹ năng chiến tranh chống tàu và chống tàu ngầm.

Phó Đô đốc Keith Blount, chỉ huy Bộ Tư lệnh Hàng hải Đồng minh của NATO cho biết: Cuộc tập trận là cơ hội cho các quốc gia NATO và đồng minh tăng cường các kỹ năng chiến đấu, sẵn sàng cho bất kỳ nhiệm vụ nào dù trong thời bình hay trong khủng hoảng và xung đột

Cuộc tập trận diễn ra từ 29/6 đến 10/7 và có sự tham gia của Mỹ và 5 đồng minh khối NATO là Canada, Pháp, Đức, Na Uy và Vương quốc Anh. Mặc dù Iceland không tham gia, nhưng quốc đảo này sẽ cung cấp hỗ trợ hậu cần.

Tổng cộng có 5 tàu mặt nước, 5 tàu ngầm, 5 máy bay tuần tra hàng hải tham gia cuộc tập trận.

5 tàu mặt nước bao gồm: tàu khu trục tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burke USS Roosevelt (DDG 80) từ Mỹ, 4 tàu mặt nước khác đến từ Vương quốc Anh, Canada và Na Uy.

5 tàu ngầm bao gồm tàu ngầm tấn công nhanh lớp Virginia USS Indiana (SSN 789) của Mỹ và 4 tàu ngầm khác từ Anh, Canada, Na Uy và Đức.

Các máy bay tuần tra hàng hải bao gồm: 2 máy bay tuần tra hàng hải P-8A Poseidon của Mỹ, 1 chiếc P-8 khác của Vương quốc Anh và 1 máy bay tuần tra hàng hải ATL II của Pháp.

NATO tập trận chiến tranh chống tàu ngầm tại Iceland ảnh 1

Một bài tập tại Dynamic Mongoose '17, USS Toledo dẫn đầu đội hình. Ảnh: NATO

Chỉ huy trưởng lực lượng tàu ngầm NATO, Chuẩn Đô đốc E. Andrew Burcher cho biết: Cuộc tập trận chống tàu ngầm Dynamic Mongoose là một trong những cuộc tập trận có độ khó nhất và đây là cơ hội tuyệt vời để các lực lượng hải quân của các quốc gia NATO thực hành và đánh giá các kỹ năng tác chiến chống tàu mặt nước và chống ngầm trên biển Bắc Đại Tây Dương.

Cuộc tập trận diễn ra khi NATO tập trung chú ý đến Bắc Băng Dương và Bắc Đại Tây Dương, nơi sự hiện diện của Nga tăng lên.
MỚI - NÓNG