Nâng cao nhận thực và hiểu biết về Hiến pháp cho cán bộ Tư Pháp

Các đại biểu nghe PGS.TS Hoàng Thế Liên, nguyên Thứ trưởng Bộ Tư pháp giới thiệu những nội dung cơ bản, những điểm mới của Hiến pháp 2013
Các đại biểu nghe PGS.TS Hoàng Thế Liên, nguyên Thứ trưởng Bộ Tư pháp giới thiệu những nội dung cơ bản, những điểm mới của Hiến pháp 2013
TPO - Sáng 14/6, tại Hà Nội, Bộ Tư Pháp tổ chức Hội nghị giới thiệu, phổ biến nội dung, ý nghĩa của Hiến pháp cho cán bộ, công chức, lãnh đạo quản lý của Bộ.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đinh Trung Tụng cho biết: Việc nâng cao nhận thức và hiểu biết về Hiến pháp cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức hết sức quan trọng, vì đây là lực lượng trực tiếp tham gia vào quá trình thực hiện nhiệm vụ xây dựng, thực thi và bảo vệ hiến pháp, pháp luật.

Điều này càng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức Bộ Tư Pháp, bởi vì chính các đồng chí là những người tham mưu, giúp Bộ trong việc thực hiện các nhiệm vụ liên quan công tác xây dựng và thực thi pháp luật, đào tạo, bồi dưỡng nhân lực phục vụ cho công tác tư pháp và pháp luật.

Trên cơ sở Kế hoạch tổ chức triển khai thi hành Hiến pháp của Ủy ban thường vụ Quốc hội và của Chính phủ, Bộ Tư pháp đã ban hành Kế hoạch tổ chức triển khai thi hành Hiến pháp (theo Quyết định số 416/QĐ-BTP ngày 24/2/2014), trong đó, một trong hai nhóm nhiệm vụ chính của Kế hoạch là tổ chức giới thiệu, phổ biến, tập huấn về nội dung và ý nghĩa của Hiến pháp.

Tại hội nghị, PGS.TS Hoàng Thế Liên, nguyên Thứ trưởng Bộ Tư pháp, nguyên thành viên Ban biên tập của Ủy ban dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992, nguyên Tổ trưởng Tổ giúp việc của Ban chỉ đạo của Chính phủ tổng kết thi hành Hiến pháp 1992 và nguyên Tổ trưởng Tổ nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Hiến pháp 1992 của Bộ Tư pháp truyền đạt, giới thiệu những nội dung cơ bản, những điểm mới của Hiến pháp 2013.

PGS.TS Hoàng Thế Liên cũng là người tham gia ngay từ đầu và rất sâu trong quá trình tổng kết, nghiên cứu, lấy ý kiến nhân dân và xây dựng các dự thảo Hiến pháp.

MỚI - NÓNG
TPHCM cạn kiệt nhà ở bình dân?
TPHCM cạn kiệt nhà ở bình dân?
TPO - Hầu hết các căn hộ giá rẻ đều đã được bán, nguồn cung hiện nay và trong tương lai rất hạn chế ở TPHCM. Nguồn cung mới của nhà ở giá rẻ chủ yếu được giới thiệu ở Bình Dương và các khu vực giáp ranh với TPHCM.