Nam thanh niên phóng hoả nhà người yêu, bốn người may mắn thoát chết

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Do mâu thuẫn với người yêu, Hồ Văn Yên từ tỉnh Thừa Thiên - Huế tìm tới nhà người yêu ở tỉnh Thanh Hóa, dùng xăng tạt vào quán cắt tóc rồi khóa trái cửa, phóng hỏa.

Ngày 7/4, Công an huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa cho biết đang tạm giữ hình sự Hồ Văn Yên (SN 1985, thường trú ở tỉnh Thừa Thiên Huế) để điều tra, làm rõ hành vi "Hủy hoại tài sản" và "Cố ý giết người".

Nam thanh niên phóng hoả nhà người yêu, bốn người may mắn thoát chết ảnh 1
Nam thanh niên phóng hoả nhà người yêu, bốn người may mắn thoát chết ảnh 2
Nam thanh niên phóng hoả nhà người yêu, bốn người may mắn thoát chết ảnh 3

Hiện trường vụ việc.

Trước đó, vào khoảng 3 giờ ngày 6/4, người dân khu phố Đại Quang, thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa bất ngờ phát hiện một đám cháy phát ra từ của hàng cắt tóc của chị Nguyễn Thị Th. (SN 1980).

Lúc này, cửa bị khoá bên ngoài, trong nhà chị Th. có 4 người đang ngủ. Sau khi phát hiện đám cháy, mọi người nhanh chóng khống chế, hỗ trợ 4 người trong nhà thoát ra ngoài.

Nam thanh niên phóng hoả nhà người yêu, bốn người may mắn thoát chết ảnh 4

Phía bên trong cửa hàng bị cháy. Ảnh: Bạn đọc

Ngay sau đó, Công an thị trấn Phong Sơn và Công an huyện Cẩm Thủy đã vào cuộc điều tra, bắt giữ Hồ Văn Yên khi nghi phạm này đang lẩn trốn trong ngôi lán tạm cách hiện trường vài trăm mét.

Bước đầu, cơ quan công an xác định Yên có quan hệ tình cảm với chị Nguyễn Thị Ph. (SN 1990, em gái chủ hiệu cắt tóc) khi cùng làm công nhân trong Bình Phước. Gần đây, do nảy sinh mâu thuẫn, chị Ph. về quê làm việc với chị gái khiến Yên thù oán. Rạng sáng 6/4, Yên mang xăng tới tạt vào tiệm cắt tóc, khóa cửa phía ngoài rồi phóng hoả khi trong nhà có 4 người.

Vụ việc đang được Công an huyện Cẩm Thủy tiếp tục điều tra.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Phùng Quang Chính (trái) trao đổi với phóng viên về cây di sản. Ảnh: Võ Hóa

Thăm khám, bảo tồn, kéo dài tuổi thọ cây cổ thụ

TP - Từ năm 2010 đến nay, hàng ngàn cây cổ thụ trong cả nước đã được Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) công nhận, vinh danh là cây Di sản Việt Nam. Đây là thành tích đáng kể trong việc bảo tồn tại chỗ đa dạng loài cây và gen thực vật của nước ta. Tuy nhiên, có một số cây sau khi được công nhận, vinh danh đã suy giảm dần sức sống và bị chết. Vì vậy, vấn đề cấp thiết hiện nay cần phải có giải pháp chăm sóc sức khỏe nhằm kéo dài tuổi thọ cho cây di sản sau khi được vinh danh.
Cầu Hoàng Văn Thụ nối trung tâm thành phố Hải Phòng với trung tâm hành chính công và khu đô thị Bắc sông Cấm

Công bố báo cáo PAPI: Vẫn còn 'bôi trơn'

TP - Đánh giá kiểm soát tham nhũng trong khu vực công có chuyển biến tích cực trên nhiều lĩnh vực, song theo "Báo cáo Chỉ số Hiệu quả Quản trị và hành chính Công cấp tỉnh (PAPI)" năm 2020, tỷ lệ người dân phải trả chi phí ngoài quy định để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tiếp tục gia tăng, bởi có đến hơn 32% số người được hỏi cho biết phải “bôi trơn”, “lót tay”.