Nam thanh niên đã vượt rào tiếp cận máy bay trong 11 giây

Nam thanh niên đã vượt rào tiếp cận máy bay trong 11 giây
TPO - Ngày 5/3, ông Hoàng Văn Thư - Giám đốc Cảng Hàng không Quốc tế Vinh cho biết, liên quan tới việc thanh niên tâm thần đột nhập vào tận cửa máy bay trưa ngày 3/3, đơn vị đang phối hợp với cảng vụ làm báo cáo gửi Tổng công ty cảng hàng không và Cục hàng không Việt Nam.

“Sự việc không gây thiệt hại nặng nhưng nguy cơ mất an ninh, an toàn trong khu vực sân bay. Sân bay quốc tế Vinh đã tăng cường lực lượng an ninh, tuần tra, kiểm soát các vị trí trọng yếu”, ông Thư cho biết thêm.

Nam thanh niên đã vượt rào tiếp cận máy bay trong 11 giây ảnh 1 Bờ rào mà Lê Ngọc Tài vượt qua.

Còn ông Nguyễn Nam Dũng - Tổ trưởng tổ an ninh kiểm soát Cảng hàng không Vinh cho biết: “Thời điểm nam thanh niên đột nhập là hơn 12h (ngày 3/3), khi máy bay của Vietnam Airlines đang đón khách từ sân bay Vinh để chuẩn bị bay vào TP.HCM. Toàn bộ hành khách đã lên máy bay. Lúc này, có một thanh niên chạy tới vào leo lên thang máy bay, khi tới cửa thì bị nhân viên chặn lại do không xuất trình được thẻ lên máy bay. Thanh niên này bị lực lượng an ninh bàn giao cho công an xử lý sau đó. Toàn bộ quá trình thanh niên chạy vào khoảng 11 giây”.

Nam thanh niên đã vượt rào tiếp cận máy bay trong 11 giây ảnh 2 Chỉ mất 11 giây, Lê Ngọc Tài vượt qua bãi đất trống tiếp cận được máy bay.

Nam thanh niên sau đó được xác định là Lê Ngọc Tài (21 tuổi), trú tại phường Trường Thi, thành phố Vinh. Tài là sinh viên năm 2, trường Đại học Vinh, hiện đang được nhà trường cho nghỉ học để chữa bệnh tâm thần. Gia đình Tài cũng đã cung cấp được các giấy tờ liên quan đến bệnh tâm thần nên được công an cho về nhà.

Nam thanh niên đã vượt rào tiếp cận máy bay trong 11 giây ảnh 3 Sân bay quốc tế vinh nơi xảy ra vụ việc.

Ghi nhận của phóng viên Tiền Phong tại khu vực bờ rào phía Nam mà Lê Ngọc Tài vượt qua. Bờ rào cao 2,45m, được xây dựng khá kiên cố. Tuy nhiên, nếu không được bảo vệ chặt chẽ thì người dân hoàn toàn có thể vượt qua. Sau bờ rào đến máy bay đậu đỗ đón khách là một khoảng đất trống. Sự lơ là của lực lượng an ninh đủ thời gian cho Tài chạy tới tiếp cận được máy bay. Hiện, sau khi sự việc xảy ra, an ninh tại sân bay quốc tế Vinh đã được tăng cường. Từ cổng chốt ngoài cùng cho tới khu vực bên trong, lực lượng an ninh liên tục tuần tra, kiểm soát.

MỚI - NÓNG
Thanh tra Chính phủ yêu cầu Bộ Công Thương báo cáo về Quỹ bình ổn, cấp phép kinh doanh xăng dầu. Ảnh: Như Ý
Thanh tra Chính phủ yêu cầu báo cáo về Quỹ bình ổn, cấp phép kinh doanh xăng dầu
TPO - Thanh tra Chính phủ đề nghị Bộ Công Thương, Bộ Tài chính cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc chấp hành chính sách, pháp luật trong công tác quản lý nhà nước về xăng dầu cũng như việc lập, trích sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, cấp phép kinh doanh xăng dầu cho các thương nhân đầu mối.