Nam sinh bỏ xa đối thủ, ung dung chọn ba câu hỏi 10 điểm về đích

Ngọc Mùi giành được vé vào cuộc thi quý II
Ngọc Mùi giành được vé vào cuộc thi quý II
TPO - Nếu thể hiện sự khiêm tốn với mục tiêu "giành được điểm" trong cuộc thi tháng 3 quý II, thì bước vào cuộc đua nam sinh Ninh Bình Phạm Vũ Ngọc Mùi đã thể hiện sự phong độ lấn lướt các nhà leo núi. Với số điểm vượt trội, cậu ung dung chọn ba câu hỏi 10 điểm về đích.

Trận thi Tháng 3 quý II Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 (phát sóng chiều 8/3) là cuộc cạnh tranh giữa bốn nhà leo núi Nguyễn Thái Tân (THPT chuyên Bến Tre, Bến Tre), Nguyễn Đức Mạnh (THPT Bắc Yên Thành, Nghệ An), Phạm Vũ Ngọc Mùi (THPT Yên Mô B, Ninh Bình) và Nguyễn Thị Trà My (THPT Lạng Giang số 2, Bắc Giang).

 Trong phần thi Khởi động, Trà My - thí sinh nữ duy nhất đã vươn lên dẫn đầu với 60 điểm. Ngọc Mùi được 50 điểm. Thái Tân và Đức Mạnh cùng được 40 điểm.

 Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa gồm 5 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên liên quan đến điền từ còn thiếu trong bài hát "Giấc mơ trưa", Ngọc Mùi, Đức Mạnh và Trà My ghi điểm với đáp án "Cánh đồng".

 Trà My bất ngờ nhấn chuông trả lời từ khóa "Lúa mì". Ngay lập tức, Ngọc Mùi cũng nhấn chuông và đưa ra đáp án "Con cò" để khép lại phần thi Vượt chướng ngại vật và vươn lên dẫn đầu với 140 điểm. Trà My được 70 điểm, tiếp đến Đức Mạnh 50 điểm, Thái Tân 40 điểm.

 Phần thi Tăng tốc diễn ra với sự canh tranh gay cấn. Ngọc Mùi, Trà My tiếp tục thể hiện sự nhanh nhạy và chính xác. Ngọc Mùi ghi được nhiều điểm nhất để củng cố vị trí dẫn đầu với 250 điểm. Tiếp đến Trà My xếp thứ hai 150 điểm. Đức Mạnh được 110 điểm và Thái Tân 80 điểm.

 Phần thi Về đích, Thái Tân chọn câu hỏi có gói điểm 20, 30 và 30, cùng ngôi sao hy vọng. Cậu trả lời được 2/3 câu hỏi và về chỗ với 130 điểm. Câu hỏi cuối cùng, Đức Mạnh đã giành được điểm.

 Đức Mạnh cũng là người thi thứ hai với lựa chọn gói điểm 20 cho ba câu hỏi. Cậu trả lời được 2/3 câu hỏi, có 180 điểm.

 Ngọc Mùi lựa chọn an toàn với ba câu 10 điểm và đã nâng điểm số lên 280 điểm. Trà My bước vào phần thi cuối cùng với lựa chọn gói điểm 20, 30 và 30, nhưng không thành công để về chỗ với 150 điểm.

 Kết quả, Phạm Vũ Ngọc Mùi (THPT Yên Mô B, Ninh Bình) giành vòng nguyệt quế và vé thi quý 2 với 280 điểm. Tiếp đến Nguyễn Đức Mạnh (THPT Bắc Yên Thành, Nghệ An) 180 điểm. Nguyễn Thị Trà My (THPT Lạng Giang số 2, Bắc Giang) được 150 điểm. Nguyễn Thái Tân (THPT chuyên Bến Tre, Bến Tre) được 130 điểm.

Sau trận thi Tháng 3 quý II, cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 đã xác định được bốn thí sinh tranh tài trận thi quý II, gồm: Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk), Trần Văn Nam (THPT Đông Hà, Quảng Trị), Phạm Vũ Ngọc Mùi (THPT Yên Mô B, Ninh Bình) và Bùi Ngọc Linh (THPT chuyên Lê Hồng Phong, TPHCM).

MỚI - NÓNG