Năm nay tiếp tục khai ấn đền Trần

Năm nay tiếp tục khai ấn đền Trần
Lễ khai ấn đền Trần năm 2011 diễn ra đêm 14-1 Âm lịch (tức đêm 16-2 Dương lịch) với nhiều nét mới.

Từ 7h đến 19h30 ngày 14-1 Âm lịch, đền Trần sẽ mở cửa cho khách thập phương vào lễ đầu năm. Từ 19h30 đến 21h, đại diện các đoàn khách mời của tỉnh, thành phố sẽ vào dâng hương rồi quay lại vị trí tập kết phía trước sân hành lễ đền Thiên Trường. Từ 22h đến 22h30, lễ rước ấn bắt đầu từ nội cung đền Cố Trạch theo nghi lễ truyền thống và do 14 cụ cao niên thôn Tức Mặc thực hiện.

Khi đến lối rẽ vào đền Thiên Trường, 14 cụ cao niên cùng những người trực tiếp rước kiệu ấn vào sân hành lễ; đội rước cờ, đồ tế khí... sẽ phải dừng lại ở lối rẽ vào đền Trùng Hoa, nhằm hạn chế tối đa số lượng người có mặt tại khu vực hành lễ. Lễ khai mạc sẽ chính thức được tổ chức vào hồi 22h30 cùng ngày.

Để du khách tiện theo dõi, năm nay Ban tổ chức dự kiến tổ chức truyền hình trực tiếp nghi lễ rước ấn, dâng hương, khai ấn ở trong đền ra 6 màn hình lớn đặt trước đền Trần và sân đền Cố Trạch, Trùng Hoa; cũng như may áo nghi lễ dành cho khoảng 60 - 100 đại biểu lãnh đạo các cấp. Một nét mới khác nữa là BTC sẽ phối hợp với các Sở, ban, ngành liên quan của tỉnh tổ chức một buổi họp báo để tuyên truyền rộng rãi về lịch sử, ý nghĩa của tục lệ khai ấn đền Trần.

Dự kiến, sẽ có từ 1.200 đến 1.500 đại biểu và khoảng 2 vạn người sẽ tham dự Lễ khai ấn năm 2011.

Theo Hữu Chiến
Thể thao Văn hóa

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Phụ huynh mầm non phải nộp quỹ lớp gấp 3 lần
Phụ huynh mầm non phải nộp quỹ lớp gấp 3 lần
TPO - UBND quận Hồng Bàng (TP Hải Phòng) vừa yêu cầu trường Mầm non 1 trả toàn bộ số tiền vận động phụ huynh đóng quỹ lớp đầu năm vì vượt gấp 3 lần so với kế hoạch triển khai. UBND quận cũng yêu cầu bộ phận chức năng đề xuất hình thức kiểm điểm Hiệu trưởng và các cá nhân liên quan.
Từ thế dẫn trước, tuyển futsal Indonesia thua tức tưởi trước Nhật Bản
Từ thế dẫn trước, tuyển futsal Indonesia thua tức tưởi trước Nhật Bản
TPO - Trong trận tứ kết giữa Indonesia và Nhật Bản vừa kết thúc, Indonesia tưởng như đã giành chiến thắng để lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào bán kết futsal châu Á. Nhưng rồi những giây lơi lỏng của hàng thủ đội tuyển này cộng với những giây đồng hồ khắc nghiệt ở cuối trận đã khiến họ thua tức tưởi 2-3.