Năm du học sinh Việt Nam ở Úc mất tích bí ẩn

0:00 / 0:00
0:00
TP - Năm du học sinh Việt Nam ở Úc đột nhiên biến mất không dấu vết khỏi thành phố Adelaide của Úc trong thời gian từ tháng 12/2023-1/2024, khiến cảnh sát phải vào cuộc điều tra.
Năm du học sinh Việt Nam ở Úc mất tích bí ẩn ảnh 1
Gia đình chủ nhà của Sunnie Nguyen lo lắng vì không nhận được thông tin gì từ cô gái trong nhiều ngày qua. Ảnh: 7News

Năm học sinh đang học tại Trường Trung học Hamilton, mất tích vào những thời điểm khác nhau, trong đó một người không có tin tức gì trong hơn bốn tuần. Sunnie Nguyen, 17 tuổi, được nhìn thấy lần gần đây nhất tại gia đình chủ nhà ở South Plympton ngày 8/1 vừa qua. Điện thoại của cô đã ngắt kết nối và các tài khoản mạng xã hội đều bị xoá.

“Tôi hy vọng nếu cô bé có thể nghe được điều này, cô ấy sẽ gọi cho tôi và để nói cháu vẫn ổn”, bà May Zervaas, chủ nhà nơi cô gái ở trong thời gian qua nói với 7NEWS. “Tôi hy vọng cô ấy ổn. Tôi chỉ lo lắng vì tiếng Anh của cô ấy không tốt”, bà cho biết.

Gia đình tiếp nhận Sunnie Nguyễn nói với cảnh sát rằng cô có vẻ hạnh phúc khi sống ở Adelaide và không có lý do gì để bỏ trốn hay lẩn trốn. Thị thực của cô vẫn còn hiệu lực 3 năm nữa.

Ngày 11/1, cảnh sát thông báo đã định vị được một trong năm cô gái mất tích, nhưng bốn người còn lại vẫn chưa được tìm thấy. Bà Liên Nguyễn - Navas, người phát ngôn của Hội Phụ nữ Việt Nam tại thành phố cho biết: “Tôi hy vọng rằng đây là trường hợp đi sang bang khác vì bọn trẻ đang nghỉ học, muốn tụ tập đi đâu đó và không nói với ai”.

MỚI - NÓNG
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
TPO - Thị trường chứng khoán Việt Nam đang chịu áp lực rất lớn từ khối ngoại khi liên tục bán ròng trên diện rộng. Sau khi trải qua 25 phiên liên tiếp bán ròng, trong phiên giao dịch hôm nay (15/7), khối ngoại tiếp tục bán ròng thêm gần 1.500 tỷ đồng nâng giá trị bán ròng từ đầu năm đến nay vượt hơn 60.000 tỷ đồng.