Nam Định truy vết công văn giả mạo cho học sinh nghỉ học sau Tết

Học sinh Nam Định vẫn đi học bình thường từ ngày 17/2 - Ảnh: Hoàng Long
Học sinh Nam Định vẫn đi học bình thường từ ngày 17/2 - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định đề nghị cơ quan Công an xác minh, làm rõ và xử lý đối tượng làm giả, tung thông tin sai lệch.

Trong những ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền Tờ trình số 362/Ttr-SGDĐT ghi ngày 15/02/2021 được cho là của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định về việc tiếp tục tạm thời nghỉ học đối với học sinh, sinh viên và tạm dừng một số hoạt động giáo dục để phòng, chống dịch COVID-19 gửi Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định.

Nội dung "tờ trình" nêu: Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch COVID-19, sau khi thống nhất với Sở Lao động thương binh, Xã hội và Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo kính trình Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định cho phép: Trẻ em các cơ sở giáo dục mầm non, học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở tiếp tục tạm thời nghỉ học đến hết ngày 28/02/2021.

Học sinh, học viên, sinh viên các Trường Trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục thường xuyên, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các cơ sở đào tạo nghề, các trường trung cấp, cao đẳng trên địa bàn tỉnh tạm thời nghỉ học từ ngày 15/02/2021 đến hết ngày 28/02/2021; hủy kỳ thi học sinh giỏi lớp 12; tạm dừng tổ chức Hội khỏe phù đổng cấp tỉnh cho đến khi có thông báo của Ban Tổ chức.

Nam Định truy vết công văn giả mạo cho học sinh nghỉ học sau Tết ảnh 1

Công văn giả xuất hiện và lan truyền tại Nam Định những ngày qua - Ảnh: Hoàng Long

Ngày 19/2, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định cho biết, "tờ trình" lan truyền trên mạng xã hội kể trên, là giả mạo, gây hoang mang dư luận.

"Ngày 15/02/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo không tham mưu với Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định tờ trình số 362/Ttr-SGDĐT về việc "tiếp tục tạm thời nghỉ học đối với trẻ em, học sinh, sinh viên và tạm dừng một số hoạt động giáo dục để phòng chống dịch COVID-19", lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định khẳng định.

Nam Định truy vết công văn giả mạo cho học sinh nghỉ học sau Tết ảnh 2

Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định bác bỏ thông tin về việc đề nghị cho học sinh nghỉ học - Ảnh: Hoàng Long

Hiện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định cũng đã có công văn đề nghị Công an tỉnh Nam Định phối hợp xác minh, làm rõ sự việc này.

Liên quan đến vấn đề trên, ngày 17/2, sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Nam Định đã trở lại trường. Sở Giáo đục và Đào tạo tỉnh Nam Định đã có công văn yêu cầu các nhà trường, cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh.

Hiện tại, trên đại bàn tỉnh Nam Định không xuất hiện trường hợp mắc COVID-19 nào trong cộng đồng.

MỚI - NÓNG