Nam bảo vệ ‘quăng’ xe đạp công cộng xuống đường bị đình chỉ công việc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nam bảo vệ cho biết trong lúc nóng giận đã quăng ném xe đạp công cộng ở vỉa hè xuống đường. Hiện tại, người này đã bị đình chỉ công việc. 

Chiều 20/7, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng (Sở Giao thông Vận tải TPHCM) cho biết bảo vệ liên quan đến việc quăng ném xe đạp công cộng ở vỉa hè đường Tôn Đức Thắng đã bị đình chỉ công tác.

Được biết, Công ty CP dịch vụ bảo vệ Thăng Long Bảo An Sepre 24 (nơi nhân viên bảo vệ trong vụ việc công tác) là đơn vị được Trung tâm Quản lý Hạ tầng kỹ thuật TPHCM giao thực hiện công tác quản lý, vận hành, chăm sóc, bảo dưỡng thường xuyên tại Công viên Bạch Đằng từ tháng 2/2022 (công tác bảo vệ).

Clip nam bảo vệ quăng xe đạp công cộng xuống lòng đường. Nguồn: Mạng xã hội

Theo giải trình từ công ty này, lúc 23h ngày 19/7, nhân viên bảo vệ tên N.T.P được phân công trực tại công viên Bến Bạch Đằng, tuần tra nhắc nhở người dân thực hiện nội quy công viên rời khỏi công viên vì hết giờ phục vụ sau 22h đêm và không dừng, đỗ xe trên lề đường trong phạm vi công viên (có bảng nội quy và bảng cấm).

Trong lúc tuần tra, nhân viên P. phát hiện có 3 xe đạp cố tình đỗ xe trên lề đường trong phạm vi công viên Bến Bạch Đằng. Tuy nhiên, sau 3 lần phát loa yêu cầu di chuyển, một số khách vẫn đỗ xe sai quy định. Sau đó, nhân viên bảo vệ đã đưa xe đạp ra khỏi phạm vi công viên bằng cách “quăng” ném ra đường như nội dung trong clip.

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng yêu cầu làm rõ, kiểm điểm nghiêm khắc đối với nam bảo vệ vì hành vi nêu trên.

Nam bảo vệ ‘quăng’ xe đạp công cộng xuống đường bị đình chỉ công việc ảnh 1

Nam bảo vệ quăng xe đạp công cộng từ vỉa hè xuống lòng đường ở khu vực công viên Bến Bạch Đằng, quận 1. (Ảnh chụp từ clip)

Hiện công ty bảo vệ Thăng Long Bảo An Sepre 24 cho biết đã chủ động liên hệ với Văn phòng Đại diện tại TPHCM - Công ty cổ phần vận tải số Trí Nam (chủ sở hữu phương tiện) để trao đổi, thương lượng phương án bồi thường tài sản hư hỏng.

“Công ty đã yêu cầu nhân viên làm tường trình sự việc, kiểm điểm trách nhiệm trong hành động của mình. Đồng thời, đình chỉ công tác, bố trí nhân viên khác thay thế vị trí công việc của nhân viên này…” - công ty CP dịch vụ bảo vệ Thăng Long Bảo An Sepre 24 nêu trong báo cáo giải trình.

Trong bản tường trình gửi công ty, nhân viên bảo vệ N.T.P cho biết, đã liên tục gọi 3 lần nhưng không có người ra nhận xe để di chuyển khỏi vị trí vi phạm. “Do nóng giận nên tôi có hành vi ném xe xuống lòng đường. Tôi nghiêm túc nhận khuyết điểm và xin hứa sẽ không tái phạm lần sau” - nhân viên N.T.P viết trong tường trình.

Trước đó, sáng 20/7, mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một người mặc trang phục bảo vệ đang lần lượt “quăng” những chiếc xe đạp công cộng được đỗ trên vỉa hè xuống lòng đường. Sự việc nhanh chóng được lan truyền kèm những bình luận phản đối cách làm việc phản cảm, thiếu văn minh của người bảo vệ.

MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.