Mỹ triệt phá đường dây mại dâm lớn nhất

Mỹ triệt phá đường dây mại dâm lớn nhất
TP - Hàng trăm phụ nữ Thái Lan là nạn nhân của một đường dây mại dâm quốc tế với doanh thu hàng chục triệu đô la Mỹ vừa bị triệt phá tại Mỹ.

Theo luật sư Mỹ Gregory Brooker, tổng số người bị truy tố lên tới 38. Các nhà chức trách cho biết, bọn lừa đảo dụ dỗ phụ nữ Thái Lan sang Mỹ với những lời hứa về một cuộc sống tốt đẹp hơn, sau đó buộc họ làm gái mại dâm đến khi họ có thể trả hết nợ. Nhưng thực tế, họ bị buộc vào tình thế không bao giờ có thể trả hết nợ. Ông Brooker cho biết, các nạn nhân bị luân chuyển qua nhiều nhà chứa ở Mỹ, buộc phải làm việc nhiều giờ.

Đối tượng bị buộc tội đa số là người Thái đang sống ở thành phố Chicago của Mỹ, độ tuổi từ 25 đến 52. Phimkhalee, Chaiwirat và Ruttanamongkongul bị cáo buộc điều hành các nhà chứa ở Chicago.

Theo bản cáo trạng, đường dây mại dâm quốc tế hoạt động từ năm 2009. Chúng tổ chức đưa những phụ nữ nghèo nói được một ít tiếng Anh từ thủ đô Bangkok của Thái Lan đến một số thành phố của Mỹ như Los Angeles, Chicago, Las Vegas, Phoenix, Minneapolis, Washington, Houston, Dallas… Chúng đe dọa làm hại gia đình những phụ nữ Thái nếu họ bỏ trốn. Các nạn nhân buộc phải chuyển hầu hết số tiền họ kiếm được, cộng thêm tiền thuê nhà, đồ ăn và đồ dùng cá nhân cho bọn chủ đường dây buôn người. Họ thường được khuyến khích phẫu thuật thẩm mỹ như nâng ngực nên nợ nần ngày càng chồng chất. Các nạn nhân cũng bị ép mở tài khoản ngân hàng ở Mỹ mà bọn chủ kiểm soát và sử dụng để giấu tiền thu được.

Panida Rzonca, luật sư của Trung tâm Phát triển Cộng đồng Thái Lan ở Los Angeles, kể câu chuyện về một nạn nhân rời gia đình ở Thái Lan để hành nghề massage ở Mỹ. Đến Mỹ, hộ chiếu của cô bị lấy đi và cô được thông báo rằng sẽ phải trả nợ 35.000 USD. Tới khi được dẫn đi mua đồ lót, cô mới biết mình bị đưa sang Mỹ để làm gái mại dâm. Sau này, cô trốn thoát.

Theo Theo SCMP, AP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm