Gái mại dâm Pháp biểu tình ở trung tâm Paris

Gái mại dâm Pháp biểu tình.
Gái mại dâm Pháp biểu tình.
TP - Mới đây, hàng trăm gái mại dâm Pháp đã xuống đường biểu tình tại trung tâm thủ đô Paris. Những “nữ nhân viên lĩnh vực tình dục” (cách gọi chính thức gái mại dâm tại Pháp) đòi bãi bỏ đạo luật được quốc hội Pháp thông qua cách đây hơn một năm quy định trừng phạt khách mua dâm với những khoản tiền phạt từ 1500 đến 3750 euro.

Những người biểu tình cho rằng việc trừng phạt khách mua dâm khiến hoạt động của họ gặp rất nhiều khó khăn. Để thu hút được khách, họ buộc phải đồng ý bất kỳ đòi hỏi gì của khách và vì thế thường xẩy ra những vụ lây nhiễm HIV. Đấy là chưa kể họ còn phải hứng chịu những hành động bạo lực của những khách hàng thô bạo.

Theo con số thống kê chính thức, kể từ khi đạo luật chống khách mua dâm được thông qua hồi giữa năm 2016, đã có hơn 800 khách mua dâm bị trừng phạt.

Theo Theo Vesti.ru
MỚI - NÓNG
Hà Nội quyết danh sách nhà đất phải di dời do 'lệch' quy hoạch
Hà Nội quyết danh sách nhà đất phải di dời do 'lệch' quy hoạch
TPO - HĐND thành phố Hà Nội dự kiến sẽ thông qua nghị quyết về danh mục cơ sở nhà đất di dời do không phù hợp quy hoạch và nghị quyết về kết quả giám sát việc thực hiện quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công là nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước của thành phố Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Tàu săn ngầm Đô đốc Levchenko của Nga. (Ảnh: Tass)

Tàu săn ngầm Nga tập bắn tên lửa ở Bắc Cực

TPO - Tàu săn ngầm Đô đốc Levchenko thuộc Hạm đội phương Bắc của Nga vừa diễn tập bắn pháo và tên lửa chống lại các mục tiêu giả định trên biển và trên không trong cuộc tập trận ở Biển Barent, văn phòng báo chí của Hạm đội cho biết trong thông cáo đưa ra ngày 26/5.
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nêu đề xuất quan trọng cho tương lai châu Á

TPO - Phát biểu tại Tokyo ngày 26/5, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh nhấn mạnh những dòng chảy chính khiến châu Á đứng trước những chuyển đổi sâu sắc, mang tính lịch sử, đồng thời nêu những đề xuất để thực hiện trọng trách của châu Á trong cục diện đang định hình.