Gái mại dâm Pháp biểu tình ở trung tâm Paris

Gái mại dâm Pháp biểu tình.
Gái mại dâm Pháp biểu tình.
TP - Mới đây, hàng trăm gái mại dâm Pháp đã xuống đường biểu tình tại trung tâm thủ đô Paris. Những “nữ nhân viên lĩnh vực tình dục” (cách gọi chính thức gái mại dâm tại Pháp) đòi bãi bỏ đạo luật được quốc hội Pháp thông qua cách đây hơn một năm quy định trừng phạt khách mua dâm với những khoản tiền phạt từ 1500 đến 3750 euro.

Những người biểu tình cho rằng việc trừng phạt khách mua dâm khiến hoạt động của họ gặp rất nhiều khó khăn. Để thu hút được khách, họ buộc phải đồng ý bất kỳ đòi hỏi gì của khách và vì thế thường xẩy ra những vụ lây nhiễm HIV. Đấy là chưa kể họ còn phải hứng chịu những hành động bạo lực của những khách hàng thô bạo.

Theo con số thống kê chính thức, kể từ khi đạo luật chống khách mua dâm được thông qua hồi giữa năm 2016, đã có hơn 800 khách mua dâm bị trừng phạt.

Theo Theo Vesti.ru
MỚI - NÓNG
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
TPO - “Với xã Hiệp Thuận đang cách ly, các đồng chí cần tổ chức diễn tập công tác bầu cử; từ việc chuẩn bị hòm phiếu ra sao, tuyên truyền thế nào để sẵn sàng chuẩn bị tốt nhất, không để sai sót”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nói khi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở huyện Phúc Thọ sáng 14/5.

Có thể bạn quan tâm

Dải Gaza tan hoang vì bị Israel không kích

Dải Gaza tan hoang vì bị Israel không kích

TPO - Các tuyến đường trên khắp Dải Gaza thường sẽ chật kín người nhảy múa tưng bừng trong lễ Eid al-Fitr của đạo Hồi. “Nhưng lễ Eid năm nay thì khác. Eid đi kèm với bom đạn, sự sợ hãi và nỗi kinh hoàng”, Fahd Ramadan (44 tuổi) nói khi đang trở về trại tị nạn.