Gái mại dâm Pháp biểu tình ở trung tâm Paris

Gái mại dâm Pháp biểu tình.
Gái mại dâm Pháp biểu tình.
TP - Mới đây, hàng trăm gái mại dâm Pháp đã xuống đường biểu tình tại trung tâm thủ đô Paris. Những “nữ nhân viên lĩnh vực tình dục” (cách gọi chính thức gái mại dâm tại Pháp) đòi bãi bỏ đạo luật được quốc hội Pháp thông qua cách đây hơn một năm quy định trừng phạt khách mua dâm với những khoản tiền phạt từ 1500 đến 3750 euro.

Những người biểu tình cho rằng việc trừng phạt khách mua dâm khiến hoạt động của họ gặp rất nhiều khó khăn. Để thu hút được khách, họ buộc phải đồng ý bất kỳ đòi hỏi gì của khách và vì thế thường xẩy ra những vụ lây nhiễm HIV. Đấy là chưa kể họ còn phải hứng chịu những hành động bạo lực của những khách hàng thô bạo.

Theo con số thống kê chính thức, kể từ khi đạo luật chống khách mua dâm được thông qua hồi giữa năm 2016, đã có hơn 800 khách mua dâm bị trừng phạt.

Theo Theo Vesti.ru
MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
TPO - Theo ông Phan Văn Mãi, những vướng mắc trong công tác đầu tư công đến từ vấn đề quy hoạch, đất đai, bồi thường, tái định cư đến thủ tục dự án, quyết toán…  Hiện tại, UBND TPHCM đang thành lập tổ chuyên trách theo dõi hằng ngày, xác định hiện tại có bao nhiêu nội dung đến hạn và nhắc các sở, ngành, địa phương.