Mỹ Tâm góp 100 triệu đồng vào quỹ bảo vệ biển đảo

Ca sĩ Mỹ Tâm.
Ca sĩ Mỹ Tâm.
Ngày 13/5, nữ giám khảo Vietnam Idol đã đến tòa soạn báo Tuổi Trẻ để đóng góp số tiền cho chương trình Chung sức bảo vệ chủ quyền Biển Đông.

Chia sẻ về hành động của mình với báo chí, nữ ca sĩ cho biết, cô muốn “thông qua việc làm bé nhỏ của mình để góp phần gửi tình yêu từ đất liền đến với biển xa”. Hiện tại, Mỹ Tâm và cộng đồng người hâm mộ của cô tiếp tục kêu gọi khán giả ủng hộ quỹ.

Mỹ Tâm là một trong những nghệ sĩ có nhiều hoạt động từ thiện, xã hội. Hàng năm, cô đều tổ chức những chuyến đi từ thiện đến các tỉnh thành trong cả nước. Riêng với các hoạt động liên quan đến Biển Đông, nữ ca sĩ cũng rất nhiệt tình, trước đó, cô góp 50 triệu đồng cho chương trình Góp đá xây Trường Sa.

Trong một bài phỏng vấn mới đây, Mỹ Tâm cho biết, cô rất quan tâm đến tình hình ở Biển Đông hiện tại, bởi bản thân là một người con của thành phố biển Đà Nẵng.

Tuy nhiên, khi được hỏi, nghệ sĩ Việt có nên tích cực cất cao tiếng nói để ủng hộ Việt Nam giành lại chủ quyền biển đảo, cô cho rằng, điều quan trọng là mình biết làm gì cụ thể hơn nữa.

Bên cạnh Mỹ Tâm, các sao Việt cũng có nhiều hoạt động kêu gọi khán giả hướng về Biển Đông.

Tối 18/5, phòng trà Không Tên (TP.HCM) sẽ tổ chức đêm nhạc để gây quỹ đóng góp cho chương trình Chung sức bảo vệ chủ quyền Biển Đông với sự tham gia biểu diễn của Cẩm Vân, Thanh Thảo, Quang Linh, Hiền Thục, Đức Tuấn, Hoàng Lê Vy, Phạm Quỳnh Anh, Bảo Anh, Hoàng Thùy Linh... và đặc biệt là Nhật Thủy, quán quân Vietnam Idol 2014, với ca khúc Tự nguyện (Trương Quốc Khánh).

Ở Hà Nội, nhằm thể hiện tình yêu quê hương và sự quan tâm tới vấn đề chủ quyền biển đảo, nhiều nghệ sĩ miền Bắc sẽ cùng góp mặt trong đêm nhạc Biển đảo trong trái tim tôi diễn ra vào tối 19/5 tại Hà Nội.

Toàn bộ số tiền thu được từ đêm nhạc sẽ dành để quyên góp, ủng hộ các chiến sĩ cảnh sát biển, kiểm ngư viên và các ngư dân vẫn kiên trì bám biển dù gặp nhiều khó khăn.

Các ca sĩ tham gia chương trình như Nguyễn Ngọc Anh, Minh Quân, Thái Thùy Linh, Vũ Hà Anh, NSƯT Kim Tiến, Khánh Hòa... đều không lấy cát-xê biểu diễn. Ban tổ chức cho biết, chỉ sau hai tiếng kêu gọi đã có hơn 30 nghệ sĩ đăng ký tham gia biểu diễn với tinh thần hăng hái, sôi nổi.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG