Mỹ muốn mua 'bản sao' hệ thống tên lửa S-300 của Nga

Mỹ muốn mua 'bản sao' hệ thống tên lửa S-300 của Nga
TPO - Không quân Mỹ đang tìm kiếm các mô hình kích thước đầy đủ của hệ thống phòng không S-300PMU của Nga để sử dụng vào huấn luyện.

Trong một thông báo, Bộ chỉ huy Không quân cho biết có dự định sẽ đặt mua 2 mô hình tên lửa có hình dáng bên ngoài và đặc điểm kỹ thuật giống với các hệ thống tên lửa phòng không S-300PMU-1 và S-300PMU-2 (hoặc SA-20 Gargoyle theo cách gọi của NATO).

Những mô hình này phải có đặc điểm kỹ thuật chính xác để hỗ trợ  đào tạo các kỹ năng cho các phi hành đoàn trên không, thông báo nêu rõ. Ngoài ra, các mô hình cũng cần phải có được tiết diện radar giống như bản gốc, và lý tưởng nhất là có các đặc tính quang điện và hồng ngoại tương ứng.

Việc sử dụng các mô hình vào huấn luyện sẽ giúp Mỹ giảm bớt được chi phí vận hành và bảo quản so với sử dụng phiên bản thật.

Mỹ muốn mua 'bản sao' hệ thống tên lửa S-300 của Nga ảnh 1 Hệ thống phòng thủ tên lửa S-300PMU-2 bao gồm các bộ phận: radar thám sát 64N6E2, đài chỉ huy 54K6E2 và 5P85 TEL (theo thứ tự từ trái sang phải). Ảnh: Wikipedia

S-300 là một loạt các hệ thống tên lửa đất-đối-không tầm xa của Nga sản xuất, được phát triển để tăng cường khả năng chống lại máy bay và tên lửa hành trình.

S-300 có khả năng tiêu diệt các mục tiêu máy bay tàng hình, được coi là một trong những hệ thống tên lửa phòng không mạnh nhất hiện tại, với nhiều thông số vượt trội hơn hệ thống đối thủ của Mỹ là MIM-104 Patriot. Radar phát hiện mục tiêu của nó có khả năng đồng thời theo dõi đến 100 mục tiêu và bám sát chặt 6 trong số đó.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm