Mỹ: Công ty bị chỉ trích vì sa thải 900 nhân viên qua Zoom

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
TPO - Một công ty cho vay thế chấp ở Mỹ đã hứng chỉ trích vì sa thải 900 nhân viên qua ứng dụng họp trực tuyến Zoom mà không báo trước. Vụ việc xảy ra chỉ vài ngày trước kỳ nghỉ lễ.

“Nếu bạn đang nhận được cuộc gọi này thì bạn thuộc nhóm không may mắn bị cho thôi việc. Quyết định sẽ có hiệu lực ngay lập tức”, Giám đốc điều hành (CEO) công ty Better - Vishal Garg cho biết trong cuộc họp trực tuyến tuần trước trên ứng dụng Zoom.

Theo Garg, công ty đang tiến hành sa thải khoảng 9% nhân viên, tương đương 900 người, do những người này không đạt hiệu suất làm việc. Garg được cho là đã nói với các nhân viên rằng họ bị chấm dứt hợp đồng vì “ăn cắp” của đồng nghiệp, khách hàng do chỉ làm việc hai giờ mỗi ngày.

“Đây là lần thứ hai tôi phải làm việc này dù tôi không muốn chút nào. Trong đợt sa thải lần trước, tôi đã khóc”, Garg nói.

Ngay sau khi hành động của Better vấp phải chỉ trích, Giám đốc tài chính (CFO) của công ty - Kevin Ryan - đã lên tiếng xoa dịu dư luận: “Việc phải cắt giảm nhân viên là rất khó khăn, đặc biệt là vào thời điểm cuối năm. Nhưng chúng tôi phải làm điều này để giữ cho công ty tồn tại”.

Theo Forbes, đây không phải là lần đầu tiên CEO Garg có thái độ cư xử không đúng mực với nhân viên của mình. Ông từng gọi nhân viên là “những con cá heo ngu ngốc” vì quá lề mề.

Theo RT
MỚI - NÓNG
'Thật vô lý nếu không mở cửa du lịch hoàn toàn'
'Thật vô lý nếu không mở cửa du lịch hoàn toàn'
TPO - Ông Trương Gia Bình, Trưởng Ban nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) nêu ý kiến, không có lí do gì để trì hoãn việc mở cửa hoàn toàn du lịch quốc tế. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị lấy ý kiến các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp về thời điểm mở cửa hoàn toàn du lịch quốc tế.
Tuyển thủ Australia không lo lắng dù thiếu HLV trưởng chỉ đạo
Tuyển thủ Australia không lo lắng dù thiếu HLV trưởng chỉ đạo
TPO - HLV Graham Arnold mới đây đã mắc COVID-19 và gần như chắc chắn sẽ vắng mặt trong trận đấu giữa Australia và Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sắp tới. Tuy vậy, các cầu thủ Australia tin rằng sự vắng mặt của HLV trưởng không ảnh hưởng đến cơ hội giành 3 điểm trên sân nhà của họ.

Có thể bạn quan tâm