Mỹ ‘cảnh báo’ việc Nga trục xuất 60 nhà ngoại giao

Nhà Trắng. Ảnh: Sputnik
Nhà Trắng. Ảnh: Sputnik
TPO - Theo Nhà Trắng, việc Nga trục xuất 60 nhà ngoại giao Mỹ “đánh dấu sự sụp đổ trong mối quan hệ Mỹ-Nga”.

Tuyên bố trên được Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders đưa ra hôm thứ Năm (29/3, theo giờ địa phương) sau khi Nga quyết định trục xuất 150 nhà ngoại giao nước ngoài, trong đó có 60 nhân viên của Mỹ.

“Phản ứng của Nga không phải là không lường trước, và Mỹ sẽ giải quyết vấn đề này”, bà Sanders nói, đồng thời nhấn mạnh, quyết định của Mỹ về việc trục xuất 60 nhà ngoại giao Nga là “phản ứng thích hợp đối với vụ tấn công của Moscow vào đất Anh”.

Trước đó vài giờ, Bộ Ngoại giao Mỹ cam kết, sẽ có những hành động bổ sung nhằm đáp trả quyết định trục xuất 60 nhà ngoại giao Mỹ tại Nga, và đóng Tổng Lãnh sự quán Mỹ ở Saint Petersburg.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert, không có gì để biện minh cho phản ứng của Nga, trong khi hành động của Washington hoàn toàn hợp lý cho những gì Moscow gây ra tại Anh.

Không chỉ vậy, bà Nauert cũng tuyên bố, Nga không nên hành động như “một nạn nhân”.

Ngày 29/3 (rạng sáng 30/3 theo giờ Hà Nội), Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov xác nhận, Moscow sẽ trục xuất 90 nhân viên ngoại giao của các quốc gia châu Âu và phương Tây và 60 nhân viên ngoại giao Mỹ, đúng bằng số lượng nhà ngoại giao Nga bị các nước này trục xuất liên quan đến vụ Anh tố Nga đứng sau vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Hệ thống tên lửa phòng không 'Resource'
Nga ra mắt 2 hệ thống phòng không mới dành cho tàu chiến
TPO - Hệ thống tên lửa phòng không Resource, lần đầu tiên được chi nhánh công ty vũ khí Almaz-Antey ở Khu vực Đông Kazakhstan giới thiệu trong khuôn khổ Triển lãm Hải quân Quốc tế MVMS-2021 vào đầu tháng 7 năm 2021 tại St.Petersburg, có khả năng đánh trả bất kỳ mục tiêu nào tấn công tàu mẹ với chỉ một quả tên lửa.

Có thể bạn quan tâm