Mỹ bắt nghi phạm tấn công cảnh sát

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng
TPO - Cảnh sát New York ngày 6/1 đã bắt giữ hai nghi phạm xả súng làm bị thương hai sĩ quan cảnh sát mặc thường phục khi họ đang đối phó với một tên cướp có vũ trang.

Theo Reuters, một nghi phạm là Jason Polanco bị bắt ở quận Bronx vào ngày 6/1, trong khi nghi phạm thứ hai là Joshua Kemp bị bắt khi tên này đến bệnh viện điều trị vết thương do đạn bắn.

Vụ việc xảy ra khi hai sỹ quan cảnh sát là Andrew Dossi, 30 tuổi, và Officer Aliro Pellerano, 38 tuổi, đã nhận được thông báo về một vụ cướp giật ở quận Bronx và đến hiện trường. 

Khi tới gần khu vực này, có kẻ bất ngờ xả súng bắn họ. Một sĩ quan dính đạn trúng lưng, một người bị đạn sượt qua tay. Hai cảnh sát cũng bắn trả trở lại khiến một tay súng bị thương ở cánh tay. Hai nghi phạm sau đó đã bỏ trốn trên một chiếc xe hơi thể thao.

Cảnh sát điều tra Robert Boyce cho biết, hai nghi phạm bị buộc tội thực hiện vụ cướp và chống người thi hành công vụ.

Vụ việc diễn ra chỉ vài tuần sau khi hai cảnh sát Wenjian Liu, 32 tuổi và Rafael Ramos, 40 tuổi đã thiệt mạng vào hôm 20/12/2014, sau các phát súng của một người đàn ông 28 tuổi nhằm trả thù cho Eric Garner, một người da màu không mang vũ khí bị một cảnh sát da trắng kẹp cổ đến chết trước đó. 

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu sân bay Sơn Đông

Tàu sân bay Trung Quốc kết thúc tập trận ở Biển Đông

TPO - Cao Tú Thành, người phát ngôn của Hải quân Trung Quốc, cho biết lực lượng tấn công tàu sân bay với hạt nhân là tàu sân bay Sơn Đông của họ đã hoàn thành các cuộc tập trận tại Biển Đông. “Chúng tôi hy vọng thế giới bên ngoài có thể nhìn nhận [cuộc tập trận của tàu Sơn Đông] một cách khách quan và hợp lý. Hải quân PLA sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc tập trận tương tự theo kế hoạch thường xuyên".