Mỹ: Bác sĩ vừa phẫu thuật, vừa hầu tòa trực tuyến gây tranh cãi

0:00 / 0:00
0:00
Bác sĩ Green tham gia phiên tòa trực tuyến khi đang phẫu thuật.
Bác sĩ Green tham gia phiên tòa trực tuyến khi đang phẫu thuật.
TPO - Một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ở California (Mỹ) đang đối mặt với nguy cơ bị kỉ luật khi vừa tham dự một phiên tòa trực tuyến, vừa phẫu thuật cho bệnh nhân trong phòng mổ.

Theo RT, phiên xét xử hành vi vi phạm giao thông tại tòa Sacramento (bang California) hôm 25/2 đã thu hút sự chú ý đặc biệt khi bị cáo - bác sĩ Scott Green xuất hiện qua phần mềm video trực tuyến Zoom giữa lúc đang phẫu thuật cho bệnh nhân trong phòng mổ.

“Xin chào, ông Green. Ông có sẵn sàng cho phiên tòa không?”, thư ký phiên tòa hỏi bị cáo, khi thấy ông Green mặc trang phục phẫu thuật, với một bệnh nhân nhằm trên bàn mổ.

“Có vẻ như ông đang ở trong phòng phẫu thuật?”, một cảnh sát khác tham gia phiên tòa trực tuyến hỏi.

Lúc này, ông Green thừa nhận: “Đúng, tôi đang ở trong phòng phẫu thuật. Nhưng tôi vẫn sẵn sàng cho phiên xét xử. Mọi người cứ tiến hành đi.

Có một bác sĩ phẫu thuật khác đang ở cùng tôi. Vì vậy tôi có thể đứng cạnh để họ phẫu thuật như bình thường”, bác sĩ Green giải thích.

Ủy viên Tòa án Gary Link sau đó đã ra quyết định hoãn phiên tòa, và tuyên bố sẽ xét xử lại vào một ngày khác, khi bị cáo “không tham gia vào quá trình chăm sóc bệnh nhân”.

Lúc này, bác sĩ Green ra dấu cho các đồng nghiệp rằng cuộc phẫu thuật đã trở nên phức tạp hơn dự kiến.

Việc vừa phẫu thuật, vừa hầu tòa của bác sĩ Green đã được báo cáo với Hội đồng Y tế California. Và vị bác sĩ “đa năng” này có thể sẽ gặp nhiều rắc rối hơn so với cáo buộc vi phạm giao thông ban đầu.

Bác sĩ Green hiện vẫn phớt lờ hầu hết các yêu cầu bình luận từ giới truyền thông Mỹ. Khi được NBC News hỏi về vụ việc, bác sĩ Green khẳng định “báo cáo này không chính xác, và tôi không có gì để nói”, rồi dập máy.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Lê Duy Truyền (thứ nhất từ trái sang) cùng các nhà báo Việt Nam chụp ảnh với lãnh tụ Cuba Fidel Castro vào tháng 10/2002, nhân chuyến thăm Cuba của Thủ tướng Phan Văn Khải Ảnh: NVCC

Kỳ vọng vào thế hệ lãnh đạo mới

TP - Ngay sau khi cách mạng Việt Nam Cuba thành công, một số người Việt đã có cơ hội sang đất nước cách nửa vòng Trái đất học tập. Chứng kiến những thay đổi ở Cuba hiện nay, họ nói rằng họ chờ đợi nhiều ở thế hệ lãnh đạo trẻ hơn, năng động hơn…
Nghĩa tình đặc biệt Việt Nam-Cuba

Nghĩa tình đặc biệt Việt Nam-Cuba

TP - Ngày 2/12/1960, Cuba trở thành quốc gia Mỹ Latin đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với nước ta (Việt Nam Dân chủ Cộng hòa). Tháng 12/1961, Cuba trở thành nước đầu tiên trên thế giới công nhận Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam.