Mỹ: Bác sĩ vừa phẫu thuật, vừa hầu tòa trực tuyến gây tranh cãi

0:00 / 0:00
0:00
Bác sĩ Green tham gia phiên tòa trực tuyến khi đang phẫu thuật.
Bác sĩ Green tham gia phiên tòa trực tuyến khi đang phẫu thuật.
TPO - Một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ở California (Mỹ) đang đối mặt với nguy cơ bị kỉ luật khi vừa tham dự một phiên tòa trực tuyến, vừa phẫu thuật cho bệnh nhân trong phòng mổ.

Theo RT, phiên xét xử hành vi vi phạm giao thông tại tòa Sacramento (bang California) hôm 25/2 đã thu hút sự chú ý đặc biệt khi bị cáo - bác sĩ Scott Green xuất hiện qua phần mềm video trực tuyến Zoom giữa lúc đang phẫu thuật cho bệnh nhân trong phòng mổ.

“Xin chào, ông Green. Ông có sẵn sàng cho phiên tòa không?”, thư ký phiên tòa hỏi bị cáo, khi thấy ông Green mặc trang phục phẫu thuật, với một bệnh nhân nhằm trên bàn mổ.

“Có vẻ như ông đang ở trong phòng phẫu thuật?”, một cảnh sát khác tham gia phiên tòa trực tuyến hỏi.

Lúc này, ông Green thừa nhận: “Đúng, tôi đang ở trong phòng phẫu thuật. Nhưng tôi vẫn sẵn sàng cho phiên xét xử. Mọi người cứ tiến hành đi.

Có một bác sĩ phẫu thuật khác đang ở cùng tôi. Vì vậy tôi có thể đứng cạnh để họ phẫu thuật như bình thường”, bác sĩ Green giải thích.

Ủy viên Tòa án Gary Link sau đó đã ra quyết định hoãn phiên tòa, và tuyên bố sẽ xét xử lại vào một ngày khác, khi bị cáo “không tham gia vào quá trình chăm sóc bệnh nhân”.

Lúc này, bác sĩ Green ra dấu cho các đồng nghiệp rằng cuộc phẫu thuật đã trở nên phức tạp hơn dự kiến.

Việc vừa phẫu thuật, vừa hầu tòa của bác sĩ Green đã được báo cáo với Hội đồng Y tế California. Và vị bác sĩ “đa năng” này có thể sẽ gặp nhiều rắc rối hơn so với cáo buộc vi phạm giao thông ban đầu.

Bác sĩ Green hiện vẫn phớt lờ hầu hết các yêu cầu bình luận từ giới truyền thông Mỹ. Khi được NBC News hỏi về vụ việc, bác sĩ Green khẳng định “báo cáo này không chính xác, và tôi không có gì để nói”, rồi dập máy.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Tổ hậu cần trên tàu KN-290 chuẩn bị bữa ăn chiều cho các đại biểu
Chuyện những 'anh nuôi' đánh đu với sóng dữ
TP - Mỗi chuyến đi Trường Sa, bên cạnh các cán bộ chỉ huy, nhân viên tàu, có một lực lượng rất quan trọng là đội ngũ đảm bảo hậu cần trong suốt hải trình. Những “anh nuôi” đặc biệt này đã lặng thầm cống hiến, góp phần duy trì sức khỏe cho cả đoàn công tác giữa sóng gió biển khơi.

Có thể bạn quan tâm

Người dân Quảng Châu được xét nghiệm trong đợt bùng phát mới nhất. Ảnh: AP

Trung Quốc khó xử với bài toán mở cửa

TP - Chỉ vài ngày sau khi phát hiện khoảng 100 ca mắc COVID-19 mới được phát hiện ở Quảng Đông, hầu hết các thành phố thuộc tỉnh miền nam Trung Quốc này đều tiến hành xét nghiệm toàn dân. Có nơi xét nghiệm không chỉ một lần.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trào số tiền ủng hộ. (Ảnh: Mofa)

Trao hơn 6 tỷ đồng của người Việt ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vắc-xin

TPO - Chiều 17/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và Bộ Ngoại giao Việt Nam, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 và cuộc chiến chống COVID-19 tại các địa phương.