Mỹ bác khả năng đối đầu quân sự với Nga

Mỹ bác khả năng đối đầu quân sự với Nga
TPO - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel hôm nay, ngày 4/9, bác khả năng về một cuộc đối đầu quân sự giữa Mỹ và Nga xung quanh cuộc khủng hoảng tại Ukraine.

Hãng RIA Novosti dẫn lời Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ, ông Chuck Hagel, khẳng định: Liên bang Nga “vẫn tiếp tục có những động thái nguy hiểm, có thể dẫn đến sự leo thang căng thẳng ở Ukraine”.

Tuy nhiên, người đứng đầu Lầu Năm Góc cho biết: “Mỹ sẽ không vì thế mà thực hiện một cuộc đối đầu quân sự chống lại Nga”.

Ngoài ra, Bộ trưởng Quốc phòng Hagel cũng đề cập tới cách tiếp cận của Mỹ để bảo vệ chính quyền hiện tại của Uktaine. Theo ông Hagel, ngày càng có nhiều tín hiệu cho hấy những nỗ lực ngoại giao của Mỹ và đồng minh nhằm làm giảm căng thẳng leo thang trong khu vực đã phát huy tác dụng.

Tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Chuck Hagel đưa ra cùng thời điểm Tổng thống Barack Obama có chuyến thăm tới Estonia, chuyến công du mà theo giới truyền thông là nhằm “thể hiện tinh thần đoàn kết với khu vực Đông Âu trong việc đối phó với cuộc tấn công quân sự do Nga hậu thuẫn ở miền Đông Ukraine”.

Trong khi đó, Moscow đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc của Mỹ và phương Tây về sự can thiệp của Nga vào cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine.

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh trước khi đổ lỗi cho Nga, việc đầu tiên là phải đưa ra các bằng chứng thực tế, chứng minh sự can dự của Moscow vào tình hình ở Ukraine.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống tên lửa phòng không S-500 của Nga. Ảnh: RIA Novosti

S-550 khiến lá chắn phòng không Nga thêm vững chắc

Nga đang phát triển hệ thống tên lửa phòng không mới mang tên S-550. Hệ thống này sẽ cùng với những hệ thống tên lửa phòng không hiện đang trong trang bị của quân đội Nga tạo ra “lá chắn thép”, bảo vệ đất nước trước những mối đe dọa an ninh từ bên ngoài.