Mỹ áp thuế chống trợ cấp tôm Việt Nam

Mỹ áp thuế chống trợ cấp tôm Việt Nam
TP - Ngày 14/8, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep) cho biết, Bộ Thương mại Mỹ vừa ra phán quyết cuối cùng trong vụ kiện chống trợ cấp đối với tôm nhập khẩu từ 7 nước, trong đó có Việt Nam.

> Nuôi tôm cầm chừng chờ bảo hiểm
> Vỡ trận bảo hiểm thủy sản

Tại một cơ sở chế biến tôm xuất khẩu ở Việt Nam. Nguồn: Vietfish.org
Tại một cơ sở chế biến tôm xuất khẩu ở Việt Nam. Nguồn: Vietfish.org.

Theo đó, 2 bị đơn bắt buộc là Cty Thủy sản Minh Quý chịu thuế suất 7,88%, Cty Thủy sản Nha Trang 1,15%; mức thuế với các công ty còn lại 4,52%. Indonesia và Thái Lan không bị áp thuế, Malaysia bị áp tới 54,5%, Trung Quốc 18,16%, Ecuador 13,51%, Ấn Độ 11,14%.

Theo Vasep, quyết định áp thuế với tôm Việt Nam là sự áp đặt bất công, 2 loại thuế lên cùng một sản phẩm; ảnh hưởng đời sống hơn 600.000 nông dân, người làm chế biến và xuất khẩu tôm tại Việt Nam.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Giá xăng ngày mai có thể giảm mạnh, giá vé máy bay Tết giảm sâu
Giá xăng ngày mai có thể giảm mạnh, giá vé máy bay Tết giảm sâu
TPO - Theo các doanh nghiệp đầu mối, giá xăng ngày mai có thể giảm tới 1.700 đồng một lít do giá xăng dầu thế giới điều chỉnh mạnh. Hiện giá vé máy bay dịp Tết loại rẻ nhất của các hãng hàng không trên các chặng bay nội địa dao động từ 399.000 đồng/chiều, tuy nhiên lượng khách giảm 60 - 70% so với cùng kỳ.

Có thể bạn quan tâm

Bộ Nông nghiệp và Hội nông dân 'bắt tay' xây dựng nông dân 4.0

Bộ Nông nghiệp và Hội nông dân 'bắt tay' xây dựng nông dân 4.0

TPO - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan cho rằng, mọi chiến lược của ngành nông nghiệp sẽ không thành công nếu không hiểu người nông dân nghĩ gì. Trong bối cảnh thế giới đang thay đổi nhanh chóng, người nông dân cũng cần phải thay đổi theo hướng chuyên nghiệp hơn, có tư duy sáng tạo, tích cực để có thể tự đứng trên đôi chân của mình.
Du khách tham quan huyện Cần Giờ trong điều kiện đảm bảo 5K.

TPHCM kiến nghị 'cởi trói' cho du lịch

TPO - Tại buổi tọa đàm "Mở cửa du lịch, phục hồi kinh tế" do Báo Thanh Niên tổ chức sáng 7/12, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM kiến nghị Tổng cục Du lịch có hướng dẫn chung để các đơn vị quản lý ngành ở các địa phương thống nhất, nhất là trong trường hợp phát hiện ca F0 thế nào để không ảnh hưởng đến khách còn lại trong quá trình thực hiện tour.