Mỹ áp thuế chống trợ cấp tôm Việt Nam

Mỹ áp thuế chống trợ cấp tôm Việt Nam
TP - Ngày 14/8, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep) cho biết, Bộ Thương mại Mỹ vừa ra phán quyết cuối cùng trong vụ kiện chống trợ cấp đối với tôm nhập khẩu từ 7 nước, trong đó có Việt Nam.

> Nuôi tôm cầm chừng chờ bảo hiểm
> Vỡ trận bảo hiểm thủy sản

Tại một cơ sở chế biến tôm xuất khẩu ở Việt Nam. Nguồn: Vietfish.org
Tại một cơ sở chế biến tôm xuất khẩu ở Việt Nam. Nguồn: Vietfish.org.

Theo đó, 2 bị đơn bắt buộc là Cty Thủy sản Minh Quý chịu thuế suất 7,88%, Cty Thủy sản Nha Trang 1,15%; mức thuế với các công ty còn lại 4,52%. Indonesia và Thái Lan không bị áp thuế, Malaysia bị áp tới 54,5%, Trung Quốc 18,16%, Ecuador 13,51%, Ấn Độ 11,14%.

Theo Vasep, quyết định áp thuế với tôm Việt Nam là sự áp đặt bất công, 2 loại thuế lên cùng một sản phẩm; ảnh hưởng đời sống hơn 600.000 nông dân, người làm chế biến và xuất khẩu tôm tại Việt Nam.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lao động 'ngược dòng' trở lại nhà máy

Lao động 'ngược dòng' trở lại nhà máy

TP - Sau một thời gian vội vã về quê tránh dịch, nhiều lao động đã ngược dòng trở lại TPHCM và các trung tâm công nghiệp phía Nam để làm việc và khởi đầu hành trình mới thích ứng an toàn với COVID-19.
Chuyên gia kinh tế cho rằng đây là thời điểm cần có những quyết sách nhanh, mạnh để phục hồi kinh tế. Ảnh: Nguyễn Thắng

Cần chính sách hỗ trợ nhanh, mạnh và khả thi

TP - Trước thềm Quốc hội chuẩn bị thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội năm 2022, trong đó trọng tâm là các quyết sách để khôi phục kinh tế, sản xuất, lao động (LĐ) sau dịch COVID-19. PV Tiền Phong đã có cuộc trao đổi với chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan về một số kỳ vọng trong kỳ họp Quốc hội đang diễn ra.
Từ ngày 21/10, chỉ xét nghiệm với hành khách đi từ vùng dịch cấp độ 4, không bắt buộc khách tiêm đủ liều vắc xin.

Hàng không tăng chuyến bay, bỏ quy định phải tiêm vắc xin

TPO - Từ ngày 21/10, khách đi máy bay chỉ cần xét nghiệm âm tính bằng test nhanh khách từ vùng dịch và tăng chuyến đường bay Hà Nội - TPHCM, Hà Nội - Đà Nẵng, Đà Nẵng - TPHCM khai thác tối đa 6 chuyến khứ hồi/ngày tới ngày 14/11, sau đó tăng lên 7 chuyến khứ hồi/ngày tới ngày 30/11.