Mượn xe bạn không trả còn thách thức báo công an

Mượn xe bạn không trả còn thách thức báo công an
TPO - Mượn xe nhiều ngày không trả, người làm công còn thách thức ông chủ "báo công an"... 

Ngày 22/5, đội hiệp sĩ Bình Dương cho biết, đội này vừa mời hai đối tượng mượn xe không trả lại còn gây áp lực cho nạn nhân về trụ sở công an để làm rõ hành vi chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 19/5, đội hiệp sĩ do anh Nguyễn Thanh Hải làm đội trưởng nhận được cuộc gọi cầu cứu từ anh Vũ Hoài Tâm (quê Bình Phước, tạm trú khu phố 07, phường Phú Hòa, Tp.Thủ Dầu Một, Bình Dương) về việc anh có mở cửa hàng buôn bán và thuê người làm công tên Lê Minh Quân (quê An Giang, sinh năm 2001).

Mượn xe bạn không trả còn thách thức báo công an ảnh 1 Quân đã bị nhóm hiệp sĩ bắt giữ sau khi lấy trộm xe còn thách thức báo công an

Ngày 9/5, Vũ Hoài Tâm (quê Bình Phước, tạm trú khu phố 07, phường Phú Hòa, Tp.Thủ Dầu Một, Bình Dương) cho người làm công của gia đình là Lê Minh Quân (quê An Giang, sinh năm 2001) mượn xe wave màu đỏ đen, biển số 93F1-25677 để đi công việc.

Sau nhiều ngày không thấy thanh niên này trả xe, Tâm gọi điện thoại thì Quân thách thức: "không trả xe, có ngon thì đi báo công an bắt tui đi", rồi cúp máy. Anh này đã cầu cứu đội hiệp sĩ Bình Dương.

Tối 21/5, đội hiệp sĩ đi tuần tra trong mưa thì phát hiện chiếc xe như miêu tả của Tâm đang di chuyển trong khu chu cư Chánh Nghĩa, Tp.Thủ Dầu Một liền theo dõi và đề nghị nạn nhân tới nhận diện đối tượng.

Sau đó các hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải và Trần Phước Lộc liền áp sát khống chế và mời đối tượng này về công an phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một để làm rõ sự việc.

Một vụ khác cùng hành vi tương tự, ngày 19/5 anh Nguyễn Hữu Minh (SN 1986, quê ấp Cầu Đôi, Xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương) cho bạn làm chung là Phạm Thái Anh (sinh năm 1999, Quê Ấp Vĩnh Sửu, xã Vĩnh Biên, huyện Ngã 5, tỉnh Sóc Trăng) mượn xe Sirius màu đen vàng, biển số 61G1-08370 để đi mua đồ. Người bạn này sau đó "biến mất" cùng chiếc xe và cũng tắt máy điện thoại. Nạn nhân đã nhờ đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải hỗ trợ tìm kiếm. 

Mượn xe bạn không trả còn thách thức báo công an ảnh 2 Hai đối tượng ngồi nhận tiền chuộc xe thì bị bắt

Đến ngày 21/5 có 1 đối tượng gọi điện thoại lại cho anh Minh, nói là anh của Phạm Thái Anh, yêu cầu đưa 3 triệu đồng tiền chuộc xe. Lúc này, anh Minh liên hệ các hiệp sĩ để cầu cứu sự giúp đỡ. Đội hiệp sĩ gồm anh Nguyễn Thanh Hải, Hứa Thanh Tùng, Trần Hoàng Anh, Phạm Tấn Thanh, Nguyễn Hoàng Nam và Dương Tài liền đi đến điểm hẹn, đối tượng liên tục đổi địa điểm từ TP.Thủ Dầu Một đối tượng chuyển địa điểm lên Khu du lịch Đại Nam, sau nhiều giờ chờ đợi đến 13h chiều cùng ngày đối tượng hẹn gặp anh Minh ở vòng xoay An Phú, TX.Thuận An để giao tiền.

Khi đối tượng vừa nhận tiền xong liền bị các hiệp sĩ ập vào bắt giữ đưa về trụ sở công an để điều tra làm rõ sự việc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm