Mừng hơn trúng số vì bắt gặp trứng gà 5 lòng đỏ siêu hiếm

Mừng hơn trúng số vì bắt gặp trứng gà 5 lòng đỏ siêu hiếm
TPO - Một người phụ nữ họ Tao tại Vũ Hán (Trung Quốc) đã không khỏi ngạc nhiên sau khi đập một quả trứng gà để nấu ăn và phát hiện bên trong có tới... 5 lòng đỏ bé xíu. 

Theo ECNS, hôm 23/1 vừa qua, một phụ nữ họ Tao tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) đã vô tình phát hiện một quả trứng gà có... 5 lòng đỏ.

Mừng hơn trúng số vì bắt gặp trứng gà 5 lòng đỏ siêu hiếm ảnh 1

Bà Tao (áo đỏ) và chồng cầm trên tay quả trứng hiếm.

Được biết, quả trứng này có kích thước và hình dáng bên ngoài bình thường. Nhưng bên trong có tới 5 lòng đỏ có có đường kính khoảng 1,5cm.

Mừng hơn trúng số vì bắt gặp trứng gà 5 lòng đỏ siêu hiếm ảnh 2

Lòng đỏ của quả trứng khá nhỏ, có đường kính chỉ khoảng 1,5cm.

Ông Jin Guofeng – giáo sư tại trường Đại học Nông nghiệp Huangzhong cho biết, trứng có 5 lòng đỏ là hiện tượng cực kì hiếm, nguyên nhân có thể do sự rối loạn rụng trứng ở gà. 

Nếu như tỉ lệ xuất hiện trứng 4 lòng đỏ là 1/11 tỉ, thì tỉ lệ xuất hiện trứng 5 lòng đỏ còn cao hơn rất nhiều. Ông Jin cũng khẳng định rằng quả trứng này hoàn toàn có thể ăn được nếu nấu chín.

Về phần bà Tao, dù khá ngạc nhiên trước quả trứng kì lạ nhưng bà cũng không giấu nổi sự vui mừng khi bắt gặp trứng “lộc” ngay trước thềm năm mới Đinh Dậu.

Theo Theo ECNS, Nhân dân Nhật báo
MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Nghi phạm khai cướp tiệm vàng vì bị vợ bỏ nên chán đời
Bản tin Hình sự: Nghi phạm khai cướp tiệm vàng vì bị vợ bỏ nên chán đời
TPO - TIN NÓNG ngày 30/9: Tạm giữ một Phó Giám đốc Trung tâm hành chính công ở Quảng Ninh để điều tra về hành vi hiếp dâm; Tước danh hiệu CAND ba cảnh sát đánh hai thiếu niên chạy xe; Thêm một thiếu nữ nhẹ dạ bị lừa bán làm tiếp viên quán karaoke; Bị vợ bỏ, nam thanh niên chán đời nên cướp tiệm vàng để được đi tù...