SEA Games 28

Mức thưởng tiền tỷ đang chờ Ánh Viên

Ánh Viên đã trải qua một kỳ SEA Games quá tuyệt vời
Ánh Viên đã trải qua một kỳ SEA Games quá tuyệt vời
Thi đấu cực kỳ thành công tại SEA Games 28, “tiểu tiên cá” Nguyễn Ánh Viên dự tính sẽ bỏ túi cả "núi tiền thưởng" ước tính vào khoảng hơn 1,3 tỷ đồng...

Sau 5 ngày thi đấu, Ánh Viên giành 8 HCV và phá 8 kỷ lục tại SEA Games 2015. Với thành tích đó, cô sẽ nhận về một khoản tiền thưởng lớn.

Cụ thể, theo quy định thưởng tiền theo chế độ của ngành thể thao, VĐV sẽ được thưởng 45 triệu cho mỗi chiếc HCV (25 triệu/HCB và 20 triệu/HCĐ). Như vậy, Ánh Viên sẽ nhận được khoảng hơn 400 triệu đồng tiền thưởng từ chế độ, dựa trên tổng số huy chương (8 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ) mà cô đã đạt được.

Bên cạnh đó, với mức tiền thưởng quy định là 15 triệu/kỷ lục SEA Games 2015, Ánh Viên sẽ có ít nhất 120 triệu đồng khác từ việc phá 8 kỷ lục.

Chưa hết, mỗi chiếc HCV sẽ được thưởng nóng tới gần 50 triệu đồng. Số tiền này đến từ nhiều nguồn tài trợ. Bên cạnh đó một doanh nghiệp đăng đàn trên báo chí sẽ thưởng mỗi HCV của Ánh Viên là 20 triệu đồng.

Đó là chưa kể những phần thưởng có giá trị khác như điện thoại, vé máy bay… Bên cạnh đó, đơn vị Quân đội sẽ có mức thưởng tương đương so với mức thưởng quy định theo chế độ của ngành thể thao nên Ánh Viên chắc chắn sẽ nhận thêm không dưới 400 triệu đồng nữa.

Như vậy với thành tích hiện tại, kình ngư của Quân đội này sẽ có tổng giá trị tiền thưởng lên đến 1,3 tỷ đồng.

Còn nhớ tại SEA Games 27 với thành tích 3 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ và phá 2 kỷ lục, Ánh Viên nhận được khoảng 500 triệu đồng, từ nhiều nguồn khác nhau.

Còn giờ, sau SEA Games 28, số tiền thưởng mà Ánh Viên có thể được nhận đã hơn 2,5 lần con số trên, đồng thời có thể đấy vẫn chưa phải là con số tiền thưởng cuối cùng cho nàng “tiểu tiên cá”.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trước đại dịch COVID-19, bóng đá Việt Nam chọn cách không làm gì để đảm bảo an toàn.

VFF ‘đắp chăn’ chờ qua dịch COVID-19?

TPO - Dưới sức ép của một số đội bóng và không loại trừ cả những vấn đề khác, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định dừng giải bóng đá VĐQG, LS V-League 2021. Chưa đầy 1 tháng, quyết định này đã sớm bộc lộ có thể kéo lùi các hoạt động của bóng đá trong bối cảnh toàn xã hội đang hướng tới tái mở cửa sau dịch COVID-19.