Mực nước kỷ lục tại sông Chao Phraya, Thái Lan

Mực nước kỷ lục tại sông Chao Phraya, Thái Lan
TPO - Người dân thủ đô Bangkok (Thái Lan) hiện vẫn đang đối mặt với cơn lũ tồi tệ nhất lịch sử trong vòng năm thập kỷ qua với mực nước cao kỷ lục: 2,3m.

Sự kiện nổi bật trên thế giới qua ảnh
> Bangkok có thể ngập nặng

Ngày 24-10, mực nước tại sông Chao Phraya đạt đến mức kỷ lục: 2,3m trên mực nước biển - cao hơn mức 2,27m năm 1995. Sân bay Don Muang, một trong hai sân bay chính của Bangkok, cũng là nơi sơ tán của người dân, đã bị ngập nước hoàn toàn.

Cơ quan chức năng cố gắng xả nước ở khu vực trung tâm thủ đô nhưng hiện mực nước vấn đang dâng cao. Các đường cống ở phía đông và tây Bangkok cũng được mở nước thoát.

Mực nước tại sân bay quốc tế Suvarnabhumin đã giảm nhưng khu vực quanh sân bay Don Muang đang ngập sâu trong nước. Quan chức của sân bay này cho hay, tình hình mực nước tại đây có thể kiểm soát được.

Thị trưởng Bangkok Sukhumbhand Paribatra cho biết: “Chúng tôi đang cố gắng kiểm soát khu vực này và sơ tán người dân ra khỏi chỗ mực nước thấp. Chúng tôi cũng cảnh báo người dân ngoài thành phố thận trọng khi mực nước xả từ bên trong trung tâm ra”.

Các nhà chức trách Thái Lan đã quyết định cho đóng cửa nhiều trường học và văn phòng cho hết tháng 10 để giúp người dân đối phó với lũ.

Hiện nay, ít nhất 356 người đã thiệt mạng và gân 9 triệu người dân Thái lan bị ảnh hưởng trực tiếp với trận lũ, 27 quận của thủ đô nằm trong vùng có nguy cơ bị lũ tấn công và đã chuẩn bị sơ tán.

Trận lũ này sẽ còn kéo dài tới 6 tuần tiếp theo.

Nguyễn Thủy
Theo BBC

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Phụ huynh mầm non phải nộp quỹ lớp gấp 3 lần
Phụ huynh mầm non phải nộp quỹ lớp gấp 3 lần
TPO - UBND quận Hồng Bàng (TP Hải Phòng) vừa yêu cầu trường Mầm non 1 trả toàn bộ số tiền vận động phụ huynh đóng quỹ lớp đầu năm vì vượt gấp 3 lần so với kế hoạch triển khai. UBND quận cũng yêu cầu bộ phận chức năng đề xuất hình thức kiểm điểm Hiệu trưởng và các cá nhân liên quan.
Từ thế dẫn trước, tuyển futsal Indonesia thua tức tưởi trước Nhật Bản
Từ thế dẫn trước, tuyển futsal Indonesia thua tức tưởi trước Nhật Bản
TPO - Trong trận tứ kết giữa Indonesia và Nhật Bản vừa kết thúc, Indonesia tưởng như đã giành chiến thắng để lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào bán kết futsal châu Á. Nhưng rồi những giây lơi lỏng của hàng thủ đội tuyển này cộng với những giây đồng hồ khắc nghiệt ở cuối trận đã khiến họ thua tức tưởi 2-3.