Mực nước kỷ lục tại sông Chao Phraya, Thái Lan

Mực nước kỷ lục tại sông Chao Phraya, Thái Lan
TPO - Người dân thủ đô Bangkok (Thái Lan) hiện vẫn đang đối mặt với cơn lũ tồi tệ nhất lịch sử trong vòng năm thập kỷ qua với mực nước cao kỷ lục: 2,3m.

Sự kiện nổi bật trên thế giới qua ảnh
> Bangkok có thể ngập nặng

Ngày 24-10, mực nước tại sông Chao Phraya đạt đến mức kỷ lục: 2,3m trên mực nước biển - cao hơn mức 2,27m năm 1995. Sân bay Don Muang, một trong hai sân bay chính của Bangkok, cũng là nơi sơ tán của người dân, đã bị ngập nước hoàn toàn.

Cơ quan chức năng cố gắng xả nước ở khu vực trung tâm thủ đô nhưng hiện mực nước vấn đang dâng cao. Các đường cống ở phía đông và tây Bangkok cũng được mở nước thoát.

Mực nước tại sân bay quốc tế Suvarnabhumin đã giảm nhưng khu vực quanh sân bay Don Muang đang ngập sâu trong nước. Quan chức của sân bay này cho hay, tình hình mực nước tại đây có thể kiểm soát được.

Thị trưởng Bangkok Sukhumbhand Paribatra cho biết: “Chúng tôi đang cố gắng kiểm soát khu vực này và sơ tán người dân ra khỏi chỗ mực nước thấp. Chúng tôi cũng cảnh báo người dân ngoài thành phố thận trọng khi mực nước xả từ bên trong trung tâm ra”.

Các nhà chức trách Thái Lan đã quyết định cho đóng cửa nhiều trường học và văn phòng cho hết tháng 10 để giúp người dân đối phó với lũ.

Hiện nay, ít nhất 356 người đã thiệt mạng và gân 9 triệu người dân Thái lan bị ảnh hưởng trực tiếp với trận lũ, 27 quận của thủ đô nằm trong vùng có nguy cơ bị lũ tấn công và đã chuẩn bị sơ tán.

Trận lũ này sẽ còn kéo dài tới 6 tuần tiếp theo.

Nguyễn Thủy
Theo BBC

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan. (Ảnh: Mofa)

Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam tiếp cận nguồn vắc-xin

TPO - Thăm Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore khẳng định Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vắc-xin ngừa COVID-19, kỹ thuật áp dụng công nghệ cao trong truy vết, xét nghiệm nhanh; nhất trí thúc đẩy lập Nhóm Công tác xây dựng Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về chứng chỉ vắc-xin.
Larry King: "Mỗi sáng tôi đều tự nhủ mọi điều tôi nói ra hôm nay không dạy được tôi điều gì. Nên nếu muốn học hỏi, tôi sẽ phải lắng nghe"

Ông hoàng truyền thông Larry King: Tôi thích nghe tiếng người

TP - Cuộc ra đi thời COVID của Larry King đầu năm nay, giữa lúc dân chúng và truyền thông Mỹ bị tách làm hai nửa không thể dung hòa, đặt ra câu hỏi lớn: “Sau King liệu các cuộc đối thoại hay tranh luận ôn hòa như trong các show Larry King Live của đài CNN có còn khán giả?”. Thiên hạ liệu có tác loạn đối đầu khi hoàng đế truyền thông cổ điển băng hà?