Mục kích thiết giáp Iraq nổ tung vì trúng bom từ UAV của IS

Máy bay không người lái của phiến quân IS thả thuốc nổ từ trên cao làm nổ tung xe thiết giáp của quân đội Iraq trên chiến trường.

Player Loading...

Cơ quan truyền thông của phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) ngày 23/2 đăng tải video ghi lại cảnh sử dụng máy bay không người lái (UAV) phá hủy một xe thiết giáp hạng nhẹ Humvee của quân đội Iraq ở khu vực gần thành phố Mosul, phía bắc nước này, theo Almasdar news.

Video được quay từ camera gắn trực tiếp trên UAV cho thấy khối thuốc nổ được thả từ trên cao nhắm trúng chiếc thiết giáp, khiến nó nổ tung, các mảnh vỡ bắn ra xung quanh.

Humvee là loại xe quân sự đa dụng được sản xuất để sử dụng trong quân đội Mỹ từ đầu những năm 80. Humvee có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ như tuần tra, trinh sát, chiến đấu, làm phương tiện đột kích hạng nhẹ, tải thương, làm xe chỉ huy và vận tải hạng nhẹ.

Tùy theo phiên bản và chất lượng của lớp giáp bằng thép, xe có thể có giá thành lên đến 200.000 USD/chiếc.

Trong cuộc chiến chống lại IS, chính phủ Mỹ đã cung cấp cho quân đội Iraq số lượng đáng kể loại xe này nhằm tăng khả năng chiến đấu và độ cơ động trên chiến trường sa mạc.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quang cảnh Sở chỉ huy Lữ đoàn tàu ngầm 189 thể hiện sự chính quy và xanh, sạch, đẹp

Khám phá ‘resort 5 sao’ của lính tàu ngầm Việt Nam

TPO - Những vị khách mỗi khi đến thăm Lữ đoàn tàu ngầm 189 đều phải thốt lên rằng: “Mỗi lần quay lại đơn vị, là được cảm nhận tình người, tình cây, tình đất, cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt trong khuôn viên Lữ đoàn. Bước chân vào đây như bước chân vào khu nghỉ dưỡng cao cấp, khu resort 5 sao của Hải quân Nhân dân Việt Nam”.