Mục kích thiết giáp Iraq nổ tung vì trúng bom từ UAV của IS

Máy bay không người lái của phiến quân IS thả thuốc nổ từ trên cao làm nổ tung xe thiết giáp của quân đội Iraq trên chiến trường.

Player Loading...

Cơ quan truyền thông của phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) ngày 23/2 đăng tải video ghi lại cảnh sử dụng máy bay không người lái (UAV) phá hủy một xe thiết giáp hạng nhẹ Humvee của quân đội Iraq ở khu vực gần thành phố Mosul, phía bắc nước này, theo Almasdar news.

Video được quay từ camera gắn trực tiếp trên UAV cho thấy khối thuốc nổ được thả từ trên cao nhắm trúng chiếc thiết giáp, khiến nó nổ tung, các mảnh vỡ bắn ra xung quanh.

Humvee là loại xe quân sự đa dụng được sản xuất để sử dụng trong quân đội Mỹ từ đầu những năm 80. Humvee có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ như tuần tra, trinh sát, chiến đấu, làm phương tiện đột kích hạng nhẹ, tải thương, làm xe chỉ huy và vận tải hạng nhẹ.

Tùy theo phiên bản và chất lượng của lớp giáp bằng thép, xe có thể có giá thành lên đến 200.000 USD/chiếc.

Trong cuộc chiến chống lại IS, chính phủ Mỹ đã cung cấp cho quân đội Iraq số lượng đáng kể loại xe này nhằm tăng khả năng chiến đấu và độ cơ động trên chiến trường sa mạc.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Tý vừa livestream chửi bới vừa nổ nhiều phát súng.
Khởi tố vụ án livestream chửi bới, nổ súng trên đường ở quận 8
TPO - Nhắn tin thách thức nhau trên mạng xã hội rồi hẹn giải quyết mâu thuẫn nhưng đối thủ không đến, Tý cùng đồng bọn chở nhau chạy trên các tuyến đường ở quận 8 và huyện Bình Chánh để tìm đối phương, đồng thời có nhiều lời lẽ tục tĩu, nổ nhiều phát súng trong lúc phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh tiêm kích J-6 tại một căn cứ của Trung Quốc được đăng ngày 20/10. Ảnh: Twitter/MikeYeo.

Trung Quốc biến tiêm kích 60 tuổi thành UAV?

TPO - Hình ảnh những chiếc máy bay không người lái (UAV) có thể được cải tiến từ tiêm kích J-6, vừa được Bộ Tư lệnh Chiến khu phía Đông thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đăng tải trên mạng đã thu hút sự quan tâm của các chuyên gia quân sự.
Sư đoàn 316, Quân khu 2 bàn giao nhà mới và tặng quà cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Vẹn nghĩa quân dân, ấm tình đồng đội

TP - Thời gian qua, cán bộ, nhân viên, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị thuộc lực lượng vũ trang Quân khu 2 hối hả chạy đua với thời gian để kịp hoàn thiện, bàn giao những căn nhà mới, dành tặng cho các hộ nghèo nơi biên giới và đồng đội có hoàn cảnh khó khăn.