Mục kích nhà máy đốt tiền để làm điện ở Trung Quốc

Hơn 6.000 tấn tiền giấy thải loại của nước này mỗi năm sẽ được đốt để tạo ra điện.
Hơn 6.000 tấn tiền giấy thải loại của nước này mỗi năm sẽ được đốt để tạo ra điện.
Mỗi năm, Trung Quốc có hơn 6.000 tấn tiền giấy hư hỏng phải thải loại. Nhiều người sẽ băn khoăn số tiền này đi về đâu? Câu trả lời là: chúng sẽ được đốt để tạo ra điện.
Mục kích nhà máy đốt tiền để làm điện ở Trung Quốc ảnh 1 Những bức ảnh này được chụp tại nhà máy điện tại Yancheng, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc). Trong đó, mỗi chiếc xe tải chở số tiền khoảng 3 tỷ NDT (470 triệu USD). Những tờ tiền này sẽ được cắt vụn thành mảnh nhỏ trước khi đem đốt cùng rơm.
Mục kích nhà máy đốt tiền để làm điện ở Trung Quốc ảnh 2 Tiền 100 NDT và 50 NDT sẽ được đóng thành khối riêng. Mỗi khối có giá khoảng 30.000 NDT (4.700 USD).
Mục kích nhà máy đốt tiền để làm điện ở Trung Quốc ảnh 3 Theo Zhu Hongwei – một nhân viên làm việc tại công ty này, mỗi xe tải chở khoảng 30 tấn tiền. Họ thường tiêu hủy khoảng 1.800 tấn tiền giấy mỗi năm. 
Mục kích nhà máy đốt tiền để làm điện ở Trung Quốc ảnh 4 Trên China Radio International, Zhu cho biết những tờ tiền giấy thải loại là nguyên liệu rất tốt để tạo ra điện. Do chúng phân hủy ở nhiệt độ cao và có độ ẩm thấp.
Mục kích nhà máy đốt tiền để làm điện ở Trung Quốc ảnh 5 "30 tấn tiền có thể tạo ra 30.000 kWh điện. Giả sử mỗi hộ gia đình tiêu thụ 30 kWh điện một tháng, số tiền chúng tôi tiêu hủy trong một tháng có thẻ giúp họ có điện sinh hoạt trong 300 tháng đấy", Zhu cho biết. 
Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Năm tới, Bộ Tài chính dự kiến chi cho đầu tư công khoảng 526 nghìn tỷ đồng, tăng 10% so với năm nay.
Năm tới 2022, tăng thu và chi thường xuyên, giữ nguyên mức bội chi
TPO - Bộ Tài chính đề xuất, năm 2022, chi thường xuyên chiếm khoảng 62% tổng chi ngân sách nhà nước, tăng 5% so với dự toán của năm trước và tiếp tục giữ mức bội chi tương đương 4% GDP. Dự toán chi được xây dựng trên cơ sở tính toán số thu ngân sách nhà nước năm tới sẽ tiếp tục tăng hơn 3% so với năm nay.

Có thể bạn quan tâm

Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị. Ảnh: Getty.

Nữ hoàng Anh không dự Hội nghị COP26

TPO - Tối 26/10 (theo giờ Anh), điện Buckingham xác nhận Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị sẽ không tham dự Hội nghị về Biến đổi khí hậu lần thứ 26 của Liên Hợp Quốc (COP26) tại Scotland vào đầu tháng 11 sau khi nhận được lời khuyên từ các bác sĩ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39. (Ảnh: Đoàn Bắc)

ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông; thúc đẩy mạnh mẽ cam kết của các nước tuân thủ luật pháp quốc tế, hành xử trách nhiệm, kiềm chế, không có hành động gây căng thẳng, làm phức tạp tình hình.