Mục kích hàng trăm người dầm mưa hộ đê ở Hà Nội trong đêm

Người dân tại huyện Chương Mỹ đóng cát vào bao để gia cố đê trước nguy cơ nước tràn vào làng mạc.
Mục kích hàng trăm người dầm mưa hộ đê ở Hà Nội trong đêm ảnh 1 Đêm 29/7, khu vực huyện Chương Mỹ vẫn có mưa lớn, lượng nước đổ về sông Nứa mỗi lúc một tăng, nước đã tràn qua đê uy hiếp nhiều xã.
Mục kích hàng trăm người dầm mưa hộ đê ở Hà Nội trong đêm ảnh 2 Gần nửa đêm 29/7, hàng trăm người dân các xã Thanh Bình, Trung Hòa có mặt ở đê sông Nứa để đắp bao tải cát.
Mục kích hàng trăm người dầm mưa hộ đê ở Hà Nội trong đêm ảnh 3 “Chúng tôi đã ở đây từ chập tối để đắp một số đoạn trũng có khả năng nước tràn vào làng”, một người dân cho biết. Mực nước hiện đã sát bờ đê, một số đoạn đắp thêm bảo tải cát nhưng nước vẫn tràn vào trong.
Mục kích hàng trăm người dầm mưa hộ đê ở Hà Nội trong đêm ảnh 4 Trước đó, nước đã tràn qua đê sông Bùi 2 khiến các xã Nam Phương Tiến, Hoàng Văn Thụ, Thủy Xuân Tiên ngập chìm cả tuần. Nếu nước tiếp tục tràn đê sông Nứa, các xã Thanh Bình, Trung Hòa ở vị trí cao hơn cũng đối diện với ngập úng.
Mục kích hàng trăm người dầm mưa hộ đê ở Hà Nội trong đêm ảnh 5 Mưa kéo dài cùng với việc thủy điện Hòa Bình xả lũ khiến mực nước của các con sông vùng hạ lưu lên nhanh.
Mục kích hàng trăm người dầm mưa hộ đê ở Hà Nội trong đêm ảnh 6 Cả đoạn đê dài khoảng 5 km được người dân cùng chính quyền địa phương gia cố tạm thời.
Mục kích hàng trăm người dầm mưa hộ đê ở Hà Nội trong đêm ảnh 7 Cát được đổ sẵn thành từng đống cách nhau khoảng 50 m sẵn sàng cho tình huống nước dâng cao hơn. Lãnh đạo xã Thanh Bình cho biết đã huy động khoảng 200 người ứng trực suốt ngày đêm. Xã Trung Hòa cũng huy động khoảng 150 người trực tiếp tham gia đắp đê.
Mục kích hàng trăm người dầm mưa hộ đê ở Hà Nội trong đêm ảnh 8 Chịu ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới và vùng xoáy thấp, từ nay tới khoảng 2/8, Bắc Bộ tiếp tục có mưa nhiều nơi. Trong các ngày 30/7-1/8, khu vực Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Yên Bái, phía nam đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng tiếp tục có mưa to và giông.
Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Thống nhất mẫu giấy tờ, quy trình kiểm soát việc di chuyển trong thành phố

Hà Nội: Thống nhất mẫu giấy tờ, quy trình kiểm soát việc di chuyển trong thành phố

TPO - Thường trực Thành uỷ Hà Nội yêu cầu tạo điều kiện cho người dân các tỉnh, thành phố khác di chuyển ra khỏi thành phố khi đã kết thúc thời gian điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố và thống nhất mẫu giấy tờ, quy trình kiểm soát việc di chuyển của lực lượng công vụ, y tế, công nhân, lao động hiện đang sinh sống tại các khu vực ven thành phố, rút ngắn thời gian khai báo để di chuyển vào thành phố làm việc.