Mục kích hàng trăm người dầm mưa hộ đê ở Hà Nội trong đêm

Người dân tại huyện Chương Mỹ đóng cát vào bao để gia cố đê trước nguy cơ nước tràn vào làng mạc.
Mục kích hàng trăm người dầm mưa hộ đê ở Hà Nội trong đêm ảnh 1 Đêm 29/7, khu vực huyện Chương Mỹ vẫn có mưa lớn, lượng nước đổ về sông Nứa mỗi lúc một tăng, nước đã tràn qua đê uy hiếp nhiều xã.
Mục kích hàng trăm người dầm mưa hộ đê ở Hà Nội trong đêm ảnh 2 Gần nửa đêm 29/7, hàng trăm người dân các xã Thanh Bình, Trung Hòa có mặt ở đê sông Nứa để đắp bao tải cát.
Mục kích hàng trăm người dầm mưa hộ đê ở Hà Nội trong đêm ảnh 3 “Chúng tôi đã ở đây từ chập tối để đắp một số đoạn trũng có khả năng nước tràn vào làng”, một người dân cho biết. Mực nước hiện đã sát bờ đê, một số đoạn đắp thêm bảo tải cát nhưng nước vẫn tràn vào trong.
Mục kích hàng trăm người dầm mưa hộ đê ở Hà Nội trong đêm ảnh 4 Trước đó, nước đã tràn qua đê sông Bùi 2 khiến các xã Nam Phương Tiến, Hoàng Văn Thụ, Thủy Xuân Tiên ngập chìm cả tuần. Nếu nước tiếp tục tràn đê sông Nứa, các xã Thanh Bình, Trung Hòa ở vị trí cao hơn cũng đối diện với ngập úng.
Mục kích hàng trăm người dầm mưa hộ đê ở Hà Nội trong đêm ảnh 5 Mưa kéo dài cùng với việc thủy điện Hòa Bình xả lũ khiến mực nước của các con sông vùng hạ lưu lên nhanh.
Mục kích hàng trăm người dầm mưa hộ đê ở Hà Nội trong đêm ảnh 6 Cả đoạn đê dài khoảng 5 km được người dân cùng chính quyền địa phương gia cố tạm thời.
Mục kích hàng trăm người dầm mưa hộ đê ở Hà Nội trong đêm ảnh 7 Cát được đổ sẵn thành từng đống cách nhau khoảng 50 m sẵn sàng cho tình huống nước dâng cao hơn. Lãnh đạo xã Thanh Bình cho biết đã huy động khoảng 200 người ứng trực suốt ngày đêm. Xã Trung Hòa cũng huy động khoảng 150 người trực tiếp tham gia đắp đê.
Mục kích hàng trăm người dầm mưa hộ đê ở Hà Nội trong đêm ảnh 8 Chịu ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới và vùng xoáy thấp, từ nay tới khoảng 2/8, Bắc Bộ tiếp tục có mưa nhiều nơi. Trong các ngày 30/7-1/8, khu vực Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Yên Bái, phía nam đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng tiếp tục có mưa to và giông.
Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần để phòng COVID-19
Vì sao TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần?
TPO - TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần không có nghĩa là số ca bệnh giảm; nhưng là thời điểm vừa đủ để ngành chức năng đánh giá dịch bệnh. Mỗi tuần, TPHCM sẽ đánh giá lại tình hình dịch bệnh để quyết định tăng cấp hay giảm cấp…

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội thúc tiến độ nhà máy điện rác Sóc Sơn

Hà Nội thúc tiến độ nhà máy điện rác Sóc Sơn

TPO - Về tiến độ Nhà máy điện rác Sóc Sơn, thành phố yêu cầu UBND huyện Sóc Sơn phải khẩn trương hoàn thành công tác đền bù hỗ trợ giải phóng mặt bằng vị trí cột điện số 20-21; phối hợp với nhà đầu tư để có thể triển khai ngay việc thi công kéo dây tuyến đường điện. 
Mưa ngập vừa xảy ra tại các tuyến phố Hà Nội sáng 9/6 vừa qua.

Yêu cầu các hồ, đập tại Hà Nội xả nước để 'đón' bão số 2

TPO - Trước tình trạng bão số 2 đang đổ vào Vịnh Bắc Bộ và có nguy cơ gây mưa và gió lớn cho dọc các tỉnh thành từ Hải Phòng đến Thanh Hóa, UBND thành phố Hà Nội vừa có công điện yêu cầu các đơn vị có liên quan có giải pháp ứng trực. Với hệ thống ao hồ, được yêu cầu điều tiết, xả nước để “đón” mưa, bão.
Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

TPO - Kỳ họp đầu tiên của HĐND thành phố Hà Nội khoá XVI, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6 sẽ bầu các chức danh Chủ tịch HĐND thành phố; các Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban của các Ban HĐND thành phố. Các chức danh của UBND thành phố gồm Chủ tịch UBND thành phố; các Phó Chủ tịch UBND thành phố; các Ủy viên UBND thành phố.