Mưa như trút, thành Vinh ‘thất thủ’

Mưa như trút, thành Vinh ‘thất thủ’
TPO - Ảnh hưởng hoàn lưu của cơn bão số 9, từ tối qua đến sáng nay (30/10), thành phố Vinh-Nghệ An mưa trắng trời. Mưa như trút khiến nhiều tuyến đường ở thành phố Vinh biến thành sông, phương tiện chết máy ngổn ngang, nước tràn vào nhà khiến nhiều hộ phải di chuyển đến nơi an toàn.

Ghi nhận của Tiền Phong, sáng 30/10, thành phố Vinh “thất thủ”, các tuyến đường chính như Lê Nin, Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Minh Khai, Nguyễn Trường Tộ, Đặng Thái Thân, Duy Tân, Nguyễn Văn Cừ… ngập sâu không thể qua lại.

Phương tiện chết máy nằm la liệt, giao thông ngưng trệ. Nhiều phương tiện cứu hộ giao thông đã phải làm việc hết công suất; lực lượng cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ tại các ngã ba, ngã tư cũng hết sức vất vả. Một số tuyến đường người dân đã phải căng dây cảnh báo các phương tiện giao thông để đảm bảo an toàn, tránh chết máy cũng như xảy ra các tai nạn đáng tiếc.

Mưa như trút, thành Vinh ‘thất thủ’ ảnh 1
Mưa như trút, thành Vinh ‘thất thủ’ ảnh 2
Mưa như trút, thành Vinh ‘thất thủ’ ảnh 3

Phương tiện chết máy được cứu hộ

Ở các phường như Bến Thuỷ, Đông Vĩnh, Hưng Lộc, Đội Cung… mưa lớn liên tục khiến nước tràn ngập vào nhà khiến nhiều hộ dân phải di chuyển.

Mưa như trút, thành Vinh ‘thất thủ’ ảnh 4
Mưa như trút, thành Vinh ‘thất thủ’ ảnh 5
Mưa như trút, thành Vinh ‘thất thủ’ ảnh 6 Nhiều tuyến đường ngập sâu
Mưa như trút, thành Vinh ‘thất thủ’ ảnh 7 Lực lượng quân đội, công an dùng thuyền cứu hộ, kiểm tra tình hình.
Mưa như trút, thành Vinh ‘thất thủ’ ảnh 8
Mưa như trút, thành Vinh ‘thất thủ’ ảnh 9

Người dân thành phố Vinh bì bõm lội nước rạng sáng 30/10

Mưa như trút, thành Vinh ‘thất thủ’ ảnh 10

Nước ngập vào nhà dân

Ngày 30/10, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết, do trời mưa liên tục, nguy cơ bị ngập nặng nên Sở đã thông báo cho các trường và các phòng giáo dục trên địa bàn tỉnh tùy điều kiện thực tế để thông báo nghỉ học đến từng phụ huynh. Hiện các địa phương như thành phố Vinh, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thanh Chương, Đô Lương,… nhiều trường đã thông báo cho học sinh nghỉ học.

Tại thành phố Vinh, mưa lớn kéo dài suốt đêm qua và rạng sáng nay (30/10) đã gây ngập trên diện rộng. Bà Hoàng Thị Phương Thảo - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh cho biết: Đã thông báo cho tất cả các trường học trên địa bàn cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Trước đó, từ ngày hôm qua (29/10), các huyện Đô Lương, Nam Đàn, Thanh Chương, Con Cuông đã thông báo cho học sinh nghỉ học vì nước lũ tràn về. Đặc biệt, có trường học ở huyện Thanh Chương chiều tối qua nước đã ngập vào trường gần 1m.

Quang Long - Thu Hiền
MỚI - NÓNG
Shark Bình nói về ồn ào ngoại tình, rạn nứt với Phương Oanh
Shark Bình nói về ồn ào ngoại tình, rạn nứt với Phương Oanh
TPO - Doanh nhân Hòa Bình (Shark Bình) nói ông không biết ai tên HCK (chỉ Á hậu Hoàng Kim Chi, PV), đồng thời cho rằng thông tin ông ngoại tình là vô căn cứ. Từ giữa tháng 7, ồn ào bủa vây Shark Bình sau khi mạng xã hội xuất hiện bài viết ám chỉ hôn nhân của "búp bê" gặp trục trặc vì "cá mập" ngoại tình.