Bất chấp biển báo, xe buýt lao vào vùng ngập rồi chết rí

Giải cứu xe buýt chết máy giữa dòng nước xiết

Giải cứu xe buýt chết máy giữa dòng nước xiết
TPO - Dù lực lượng chức năng đã đặt biển cảnh báo đường ngập lụt ở hai đầu, nhưng một tài xế ở Hà Tĩnh vẫn bất chấp điều khiển xe buýt để đi qua. Khi di chuyển được một đoạn, xe bị chết máy ngay giữa dòng nước chảy xiết.

Tối 29/10, ông Nguyễn Trọng Danh, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Phố Châu (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) xác nhận, lực lượng chức năng vừa phối hợp với người dân kịp thời huy động xe cẩu cứu hộ một chiếc xe buýt đi vào đường cảnh báo ngập lụt bị chết máy giữa đường gây nguy hiểm.

Theo đó, vào khoảng 18h40 ngày 29/10, một chiếc  xe buýt 04 của công ty Cổ phần Vận tải ô tô Hà Tĩnh chạy từ thị trấn Tây Sơn (huyện Hương Sơn) hướng về TP Hà Tĩnh. Khi đi đến đoạn tiếp giáp đường Hà Huy Quang, gần cổng Đền Cả (thuộc khối phố 8, thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) thì đường bị ngập sâu.

Đoạn đường này đã được chính quyền địa phương đã đặt biển cảnh báo cấm phương tiện đi lại. Tuy nhiên, bất chấp biển cảnh báo, tài xế này vẫn liều lĩnh điều khiển xe chạy qua.

Giải cứu xe buýt chết máy giữa dòng nước xiết ảnh 1 Chiếc xe buýt bị chết máy ngay giữa dòng nước chảy xiết, người dân cùng máy cẩu hỗ trợ kéo chiếc xe lên.

Khi di chuyển được một đoạn thì bị ngập hơn 1m, chết máy giữa đường. Thời điểm này trời tối, nước chảy xiết, suýt bị nước cuốn trôi.

Lúc này lực lượng chức năng đã huy động chiếc xe cẩu cứu cùng người dân dùng dây cáp buộc đuôi xe buýt với xe cẩu rồi kéo ra khỏi dòng nước lũ. Phải mất hơn 20 phút, chiếc xe buýt mới được kéo ra khỏi vị trí ngập nước.

Theo lãnh đạo UBND thị trấn Phố Châu thì đây là đoạn đường gần hói Phố chảy ra sông Ngàn Phố nên nước chảy xiết. Trước đó đoạn đường này đã ngập sâu, lực lượng chức năng đã làm biển cảnh báo phương tiện đi qua đoạn đường này. Tuy nhiên tài xế vẫn liều lĩnh cho xe chạy qua.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Cung đường vàng' chờ giải phóng 'lô cốt' sau 7 năm

'Cung đường vàng' chờ giải phóng 'lô cốt' sau 7 năm

TPO - Kể từ khi xây dựng rào chắn trên tuyến đường Lê Lợi (quận 1, TPHCM) để làm Metro số 1, cuộc sống kinh doanh của người dân xung quanh bị ảnh hưởng khá nhiều. Đến nay, sau gần 7 năm tuyến đường này sẽ tháo dỡ rào chắn, cuộc sống người dân hai bên đường sắp được 'hồi sinh'...
Đội hỗ trợ nhân dân quận Bình Tân đêm đêm rong ruổi vá xe, sửa xe... miễn phí cho người đi đường

Những 'hiệp sĩ' đường đêm

TPO - Từ 20h30 – 0h các ngày trong tuần, một nhóm thanh niên ở quận Bình Tân (TPHCM) lại rong ruổi trên các cung đường của quận để hỗ trợ người đi đường gặp sự cố.