Mưa ngập, người dân Hạ Long dùng xuồng trên quốc lộ

Mưa ngập, người dân Hạ Long dùng xuồng trên quốc lộ
TPO - Mưa liên tục nhiều ngày khiến quốc lộ 18 (đoạn đi qua TP. Hạ Long, Quảng Ninh) ngập sâu trong biển nước.
Mưa ngập, người dân Hạ Long dùng xuồng trên quốc lộ ảnh 1 Cơn mưa kéo dài từ đêm 19-21/7 đã khiến nhiều điểm trên địa bàn Quảng Ninh ngập nặng. Trong đó, quốc lộ 18 (đoạn dốc Đèo Bụt) bị chia cắt bởi nước lũ dâng cao, các phương tiện qua lại phải lưu thông theo tuyến đường tránh trên địa phận huyện Hoành Bồ.
Mưa ngập, người dân Hạ Long dùng xuồng trên quốc lộ ảnh 2 Không chỉ tại dốc Đèo Bụt (TP Hạ Long) mà dọc tuyến đường quốc lộ 18 đoạn đi qua phường Quang Hanh (TP Cẩm Phả) cũng bị ngập úng nghiêm trọng khiến giao thông giữa TP Hạ Long và Cẩm Phả bị tê liệt. Trong ảnh: Các lực lượng chức năng dựng chốt cấm đường.
Mưa ngập, người dân Hạ Long dùng xuồng trên quốc lộ ảnh 3 Tại dốc Đèo Bụt, lực lượng CSGT đã cấm đường và hỗ trợ xuồng phao cho những người có nhu cầu đi qua. Bên cạnh đó, nhiều người dân đã đem xuồng máy, xe kéo ra để chở xe và người với giá 50.000/người, 100.000/xe.Người dân lưu thông qua quốc lộ 18 rất khó khăn.
Mưa ngập, người dân Hạ Long dùng xuồng trên quốc lộ ảnh 4
Mưa ngập, người dân Hạ Long dùng xuồng trên quốc lộ ảnh 5 Ông Hoàng Quang Hải, Phó chủ tịch UBND TP Hạ Long cho biết, bước đầu để khắc phục điểm lụt dốc Đèo Bụt, lực lượng chức năng sẽ phá đường cống phía hạ lưu để nước thoát kịp, thông tuyến trong thời gian sớm nhất. Còn Phó chủ tịch UBND TP Cẩm Phả, ông Phạm Văn Kính đưa ra giải pháp, nếu trời tiếp tục mưa, chính quyền sẽ dùng bơm cao áp để hút nước trống ngập. Trong ảnh: Người dân "bơi" trên quốc lộ 18 đoạn qua TP. Hạ Long Mưa ngập, người dân Hạ Long dùng xuồng trên quốc lộ ảnh 6 Được biết, tình trạng này đã diễn ra nhiều năm, quốc lộ 18 (đoạn qua dốc Đèo Bụt) hễ mưa lớn là ngập lụt vì hệ thống cống thoát nước quá nhỏ, mặt khác địa hình nơi đây thấp được ví như rốn nước của TP Hạ Long và Cẩm Phả. Trong ảnh: Mỗi lượt kéo xe qua nước lũ có giá từ 50 đến 100 nghìn.
Mưa ngập, người dân Hạ Long dùng xuồng trên quốc lộ ảnh 7
Mưa ngập, người dân Hạ Long dùng xuồng trên quốc lộ ảnh 8 Lực lượng chức năng dùng xuồng để đi kiểm tra ngập lụt.
Mưa ngập, người dân Hạ Long dùng xuồng trên quốc lộ ảnh 9 Bùn đất từ các dự án đổ xuống khu dân cư sau mưa.
Mưa ngập, người dân Hạ Long dùng xuồng trên quốc lộ ảnh 10 Nhiều cửa hàng, nhà dân ngập sâu trong nước.

Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cảnh báo nguy cơ đặc biệt cao xảy ra sạt lở đất, lũ quét tại nhiều nơi thuộc tỉnh Hòa Bình, Yên Bái và Phú Thọ. Vùng núi phía Bắc, đặc biệt các tỉnh: Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh cũng được cảnh báo nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét; nguy cơ ngập lụt tại vùng trũng và đô thị ở các tỉnh gồm Yên Bái, Phú Thọ, Hòa Bình, Ninh Bình.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng xoáy thấp phát triển trên khu vực Bắc Bộ hoạt động mạnh nên hôm qua, ở các tỉnh Bắc Bộ đã có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-50mm, một số nơi có mưa lớn hơn như Mai Sơn (Sơn La) 70mm, Sapa (Lào Cai) 67mm, Yên Bái 188mm.

MỚI - NÓNG
Hình ảnh đăng trên Báo điện tử VOV.
Báo điện tử VOV tiếp tục bị tấn công
TPO - “Hôm qua (13/6), khi báo bị tấn công, chúng tôi đã lập tức liên hệ, làm việc với Bộ Công an đề nghị vào cuộc xác minh điều tra, lãm rõ. Tuy nhiên đến nay, các đối tượng vẫn tiếp tục tấn công báo điện tử VOV" - ông Ngô Thiệu Phong, Tổng Biên tập Báo điện tử VOV cho biết.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch khảo sát tại Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ

Gia Lai lên kế hoạch lập bệnh viện điều trị COVID-19 ở vùng biên với Campuchia

TPO - Do có đường biên giới với Campuchia dài khoảng 90km, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở nước láng giềng này, tỉnh Gia Lai đang lên kế hoạch mở rộng các khu cách ly tập trung và thành lập các bệnh viện điều trị COVID-19 khu vực biên giới nhằm chủ động, sẵn sàng trong phòng chống dịch.
TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần để phòng COVID-19

Vì sao TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần?

TPO - TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần không có nghĩa là số ca bệnh giảm; nhưng là thời điểm vừa đủ để ngành chức năng đánh giá dịch bệnh. Mỗi tuần, TPHCM sẽ đánh giá lại tình hình dịch bệnh để quyết định tăng cấp hay giảm cấp…