Mua lại 75% vốn nhà nước tại cảng Quy Nhơn

Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra hàng loạt sai phạm khi cổ phần hóa cảng Quy Nhơn.
Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra hàng loạt sai phạm khi cổ phần hóa cảng Quy Nhơn.
TPO - Bộ GTVT đã giao Vinalines đám phán với nhà đầu tư để mua lại 75% vốn nhà nước tại cảng Quy Nhơn.

Chiều 28/9, trả lời báo chí, Thứ trưởng GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho hay, sau khi có kết luận về cổ phần hóa cảng Quy Nhơn (Bình Định) của Thanh tra Chính phủ, Bộ trưởng đã có văn bản chỉ đạo các cá nhân, đơn vị liên quan triển khai thực hiện, xử lý sai phạm.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho biết: “Cơ quan bộ sẽ kiểm điểm, xử lý nghiêm các kiến nghị của thanh tra liên quan tới sai phạm của cá nhân, đơn vị liên quan”. Đồng thời, bộ đã giao Vinalines đám phán với nhà đầu tư để mua lại 75% vốn nhà nước tại cảng Quy Nhơn.

Trước đó, Thanh tra Chính phủ đã công bố kết luận về cổ phần hóa cảng Quy Nhơn, trong đó đã chỉ rõ các sai phạm tại Bộ GTVT liên quan tới chỉ đạo trái thẩm quyền; để xuất bán hết vốn nhà nước tại cảng Quy Nhơn... 

Ngoài ra, Thanh tra cũng chỉ rõ các vấn đề về định giá cảng Quy Nhơn, chuyển đổi quyền sử dụng đất...

Thanh tra kiến nghị Chính phủ chỉ đạo Bộ GTVT làm việc với nhà đầu tư để thu hồi lại 75% vốn nhà nước tại cảng này, đồng thời xử lý trách nhiệm cá nhân, đơn vị liên quan dẫn tới các sai phạm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ GTVT chỉ thị cấm phương tiện chở khách dừng đón/trả khách tại các vùng, địa phương có dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ.

Vận tải khách không được dừng đón, trả khách khi qua vùng có dịch

TPO - Các phương tiện vận tải khách liên tỉnh không được dừng đón/trả khách khi đi qua vùng có dịch COVID-19. Lãnh đạo các địa phương được phép quyết định dừng hoạt động với vận tải khách. Các doanh nghiệp vận tải đường sắt, hãng không cũng thông báo tạo điều kiện đổi/hoàn vé cho khách đi trong tháng 5 do ảnh hưởng của dịch bệnh.
DN dệt may mong giảm lãi suất để ổn định sản xuất, tạo việc làm cho người lao động nhất là khi dịch bệnh bùng phát.

Doanh nghiệp 'khát' vốn, thoi thóp vì dịch

TP - Sau gần 2 năm chống chọi với khó khăn do dịch COVID-19 gây ra, “sức đề kháng” của doanh nghiệp (DN) đã yếu nay càng trở nên thoi thóp khi dịch tiếp tục bùng phát. Nhiều DN mong tiếp cận thêm vốn vay ưu đãi để duy trì hoạt động, chờ đợi thị trường phục hồi trở lại. Trong khi đó, ngân hàng “kêu” khó giải ngân nguồn vốn sẵn có, vì liên quan đến tài sản đảm bảo, tránh nguy cơ nợ xấu.