‘Mùa hè chính là lúc phải cháy hết mình...’

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chia sẻ tại lễ ra quân các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè 2023 do Thành Đoàn TPHCM phát động sáng 11/6, nhiều đoàn viên, thanh niên – những chiến sĩ tình nguyện bày tỏ háo hức, nhiệt huyết về những ngày hè sôi nổi sắp tới.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp Trịnh Hoàng Phi (trường Đại học Nguyễn Tất Thành) góp sức trong chương trình tình nguyện hè. Với chuyên ngành Dược đang học, chàng trai trẻ cho biết sẽ tham gia vào các hoạt động đội hình chuyên biệt của trường đi khám chữa bệnh và phát thuốc cho những gia đình khó khăn trên địa bàn vùng ven thành phố.

“Đây vừa là cơ hội để mình tham gia các hoạt động tình nguyện vừa là cơ hội để nâng cao kiến thức chuyên ngành”, Hoàng Phi bày tỏ.

Huỳnh Khang (cán bộ trẻ Văn phòng Đoàn Thanh niên, trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TPHCM) đã gắn bó với chiến dịch nhiều năm liền trong các đội hình Mùa hè xanh của trường. Năm nay, anh tham gia với vai trò hoàn toàn khác: Hỗ trợ sinh viên của trường thực hiện các hoạt động, công trình trong khuôn khổ chiến dịch tình nguyện hè.

‘Mùa hè chính là lúc phải cháy hết mình...’ ảnh 1

Huỳnh Khang (cầm bảng ở giữa) trong lễ ra quân.

Huỳnh Khang cho rằng, điểm đặc biệt của chương trình tình nguyện hè năm nay là Thành Đoàn TPHCM triển khai mạnh hoạt động chuyển đổi số vào các chương trình tình nguyện. Trong đó, nhiều đội hình sẽ về vùng sâu, vùng xa hướng dẫn bà con, các em nhỏ... tiếp cận công nghệ thông tin, hỗ trợ cán bộ Đoàn địa phương thực hiện chuyển đổi số.

“Mình kỳ vọng hoạt động sẽ tạo ra nhiều sự thay đổi trong xã hội và để lại dấu ấn đậm nét của tuổi trẻ TPHCM trong dấu mốc 30 năm triển khai các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè”, Huỳnh Khang bộc bạch.

Dậy thật sớm và chuẩn bị tươm tất để tham gia buổi ra quân, Trọng Huy (sinh viên Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông TPHCM) cho biết đây là một sự thay đổi rất lớn trong cách sinh hoạt thường ngày của mình. “Mùa hè này sẽ rất bận rộn, nhưng cũng sẽ rất thú vị. Mình nghĩ không thể để lãng phí mùa hè vào việc ngủ được. Mùa hè chính là lúc phải cháy hết mình, sống hết mình, không được lãng phí tuổi trẻ”, Trọng Huy bày tỏ quyết tâm.

‘Mùa hè chính là lúc phải cháy hết mình...’ ảnh 2

Các bạn sinh viên thể hiện quyết tâm, sẵn sàng bước vào các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè.

Với Hoàng Yến (sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TPHCM), lễ ra quân đã tạo một bước đà rất tốt. “Chắc chắn chiến dịch tình nguyện hè năm nay sẽ thành công tốt đẹp, đóng góp tích cực cho đời sống xã hội, cống hiến sức trẻ cho Tổ quốc”, nữ sinh bộc bạch.

Quyết định góp sức trẻ trong mùa hè năm nay với chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, Phan Thị Xuân Huyên (sinh viên năm nhất, trường Đại học Mở TPHCM) nói bạn rất phấn khởi, sẵn sàng tham gia các phần việc tại địa bàn đóng quân.

‘Mùa hè chính là lúc phải cháy hết mình...’ ảnh 3

Xuân Huyên thể hiện khí thế hăng hái bước vào kỳ hè sôi nổi.

Xuân Huyên cho hay, ngoài tham gia công việc của đội hình tại trường, bạn cũng sẽ lên đường đi hỗ trợ các đội hình khác ở mặt trận tỉnh thực hiện các phần việc khác như: Vẽ tranh, dọn vệ sinh, làm đường, trồng hoa…

“Đợt Tết, mình tham gia chiến dịch Xuân tình nguyện và được các anh chị đi trước khuyến khích tham gia Mùa hè xanh. Mình rất háo hức với những kỳ trải nghiệm này với mong muốn lan tỏa nhiệt huyết của tuổi trẻ”, Xuân Huyên chia sẻ.

MỚI - NÓNG