Vinh danh 94 gương mặt Tin học Trẻ TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tại Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Tin học trẻ TPHCM lần thứ 32, năm 2023, ông Đoàn Kim Thành - Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ, Trưởng Ban tổ chức Hội thi khẳng định: “Hội thi Tin học trẻ TPHCM là sân chơi bổ ích, khuyến khích và giúp các em trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng trong thế giới số, từ đó đưa TPHCM và cả nước hội nhập với kỷ nguyên công nghệ số trên toàn thế giới” .

Sáng 10/6, tại Hội trường Trường Đại học Giao thông Vận tải TPHCM đã diễn ra Lễ tổng kết trao giải Hội thi Tin học Trẻ TPHCM lần thứ 32, năm 2023.

Trải qua các vòng thi, Hội thi Tin học trẻ TPHCM lần thứ 32 đã lựa chọn được 769 thí sinh đến từ các trường Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn TPHCM (trong số hơn 86000 lượt thí sinh đăng ký dự thi) tham gia Vòng Chung kết.

Tại Vòng Chung kết, các thí sinh đã trải qua nhiều vòng thi, sáng tạo ra nhiều ứng dụng, phần mềm có giá trị thực tiễn cao, gây được ấn tượng mạnh với Ban Giám khảo. Qua đó, Ban Giám khảo đã chọn được gần 100 gương mặt xuất sắc nhất nhận các giải thưởng giá trị của Hội thi.

Vinh danh 94 gương mặt Tin học Trẻ TPHCM ảnh 1

Bốn giải Nhất cuộc thi đã được trao cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc nhất cuộc thi.

Ông Đoàn Kim Thành, Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ, Trưởng Ban tổ chức Hội thi cho biết, TPHCM là thành phố tiên phong và đầu tiên tổ chức “Hội thi Tin học trẻ TPHCM” và sau đó 3 năm, từ mô hình TPHCM, T.Ư Đoàn đã phát triển thành Hội thi Tin học trẻ toàn quốc. Chính từ hội thi của thành phố trong 32 năm qua đã đóng góp và phát triển rất nhiều nguồn nhân lực về Công nghệ thông tin cho TPHCM, nhiều thí sinh từng tham gia hội thi đến nay cũng đã có công việc, chức vụ cao trong các công ty công nghệ.

“Hội thi Tin học trẻ TPHCM là sân chơi bổ ích, khuyến khích và giúp các em trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng trong thế giới số, từ đó đưa TPHCM và cả nước hội nhập với kỷ nguyên công nghệ số trên toàn thế giới”, Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ khẳng định.

Vinh danh 94 gương mặt Tin học Trẻ TPHCM ảnh 2

Tại Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Tin học trẻ TPHCM lần thứ 32, năm 2023 các bạn trẻ còn được giao lưu với các bạn thí sinh xuất sắc tại cuộc thi.

Tại chương trình tổng kết và trao thưởng Hội thi năm nay, Ban Tổ chức đã trao tặng 94 giải thưởng với tổng số tiền thưởng lên đến 86 triệu đồng bao gồm: 4 giải Nhất, 9 giải Nhì, 15 giải Ba và 66 giải Khuyến khích.

Trước đó, để phát triển phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng về tin học trong thanh thiếu nhi thành phố; đồng thời phát hiện, tập hợp và phát huy những năng khiếu trẻ về tin học góp phần xây dựng nguồn nhân lực công nghệ thông tin cho thành phố, qua đó tuyển chọn đội tuyển thành phố tham dự Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần 29, Thành Đoàn TPHCM phối hợp cùng các đơn vị tổ chức “Hội thi Tin học trẻ TPHCM” lần thứ 32 năm 2023.

MỚI - NÓNG
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
TPO - Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào Khu công nghiệp (KCN) Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án liên tục bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ nuốt trọn khu công nghiệp này khiến nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Nông vướng vòng lao lý.
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
TPO - Theo Hiệp hội Xúc tiến Đầu tư Văn hóa Giáo dục Úc Việt, để thu hút lao động nước ngoài, Chính phủ Úc đã tăng mức trần lương đối với người lao động nhập cư lên 70.000 đô-la Úc, tương đương gần 1,1 tỷ đồng, thay cho mức 53.900 đô-la Úc áp dụng từ năm 2013.