Hơn 100 thí sinh tranh tài thi Tin học trẻ tỉnh Vĩnh Phúc năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hội thi Tin học trẻ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVIII năm 2023 diễn ra với 130 thí sinh đến từ 9 huyện, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc. Các thí sinh đã tranh tài phần thi trắc nghiệm, thực hành, phần thi Khám phá và sáng tạo  theo hình thức sân khấu hóa.

Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc và Sở GD&ĐT, Sở TT&TT, VNPT Vĩnh Phúc vừa phối hợp tổ chức Hội thi Tin học trẻ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVIII, năm 2023. Dự chương trình có ông Vũ Việt Văn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc.

Tham gia hội thi có 130 thí sinh đến từ 9 huyện, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc. Các thí sinh đã tham gia phần thi Chung với 2 nội dung gồm thi trắc nghiệm và thực hành trên máy; phần thi Khám phá và sáng tạo theo hình thức sân khấu hóa.

Hơn 100 thí sinh tranh tài thi Tin học trẻ tỉnh Vĩnh Phúc năm 2023 ảnh 1

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Văn Tú, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Hội thi cho biết, đây là sân chơi trí tuệ, khơi dậy niềm đam mê công nghệ cho các em học sinh. Qua đó, khuyến khích, động viên, phát hiện, bồi dưỡng các tài năng trẻ về công nghệ thông tin, góp phần phát triển nguồn nhân lực trẻ, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước nói chung và tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng. Ảnh: BTC

Hơn 100 thí sinh tranh tài thi Tin học trẻ tỉnh Vĩnh Phúc năm 2023 ảnh 2

Hội thi Tin học trẻ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVIII diễn ra với 130 thí sinh tham dự. Ảnh: BTC

Theo Ban Tổ chức, năm nay phần thi Khám phá và sáng tạo có nhiều nét đổi mới, nhất là ứng dụng công nghệ thông tin, thí sinh thi trực tiếp qua phần mềm trên máy tính. Riêng đối với bảng C (Khối THPT), các đội thi thực hiện thuyết trình về Phần mềm sáng tạo với nhiều tính ứng dụng cao trong học tập và cuộc sống.

Hơn 100 thí sinh tranh tài thi Tin học trẻ tỉnh Vĩnh Phúc năm 2023 ảnh 3

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm đến các đội thi. Ảnh: BTC

Trải qua các phần thi, Ban tổ chức đã trao 27 giải trong phần thi Chung bao gồm 3 giải nhất, 6 giải nhì, 9 giải Ba và 9 giải Khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc nhất; trao 11 giải trong phần thi Khám phá và sáng tạo bao gồm 3 giải nhất, 3 giải nhì, 3 giải ba và 2 giải khuyến khích cho các đơn vị tham gia Hội thi.

Hơn 100 thí sinh tranh tài thi Tin học trẻ tỉnh Vĩnh Phúc năm 2023 ảnh 4

Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh đoạt giải Nhất tại hội thi

Hơn 100 thí sinh tranh tài thi Tin học trẻ tỉnh Vĩnh Phúc năm 2023 ảnh 5

Ban Tổ chức trao giải các thí sinh đoạt giải Nhì tại hội thi

Hơn 100 thí sinh tranh tài thi Tin học trẻ tỉnh Vĩnh Phúc năm 2023 ảnh 6

Ban Tổ chức trao giải các thí sinh đoạt giải Ba tại hội thi

Hơn 100 thí sinh tranh tài thi Tin học trẻ tỉnh Vĩnh Phúc năm 2023 ảnh 7

Ban Tổ chức trao giải các thí sinh đoạt giải Khuyến khích

Hơn 100 thí sinh tranh tài thi Tin học trẻ tỉnh Vĩnh Phúc năm 2023 ảnh 8
MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
TPO - Theo ông Phan Văn Mãi, những vướng mắc trong công tác đầu tư công đến từ vấn đề quy hoạch, đất đai, bồi thường, tái định cư đến thủ tục dự án, quyết toán…  Hiện tại, UBND TPHCM đang thành lập tổ chuyên trách theo dõi hằng ngày, xác định hiện tại có bao nhiêu nội dung đến hạn và nhắc các sở, ngành, địa phương.