Mua đồ chơi trước cổng trường, 34 học sinh ngộ độc

0:00 / 0:00
0:00
Học sinh trường Tiểu học Hòa Khương nhập viện sau khi chơi đồ chơi chất nhờn trước cổng trường
Học sinh trường Tiểu học Hòa Khương nhập viện sau khi chơi đồ chơi chất nhờn trước cổng trường
TP - Ngày 16/4, Bệnh viện Đa khoa Hòa Vang (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) tiếp nhận 34 em học sinh trường Tiểu học Hòa Khương với các triệu chứng tức ngực, khó thở, buồn nôn, choáng váng, đau đầu… Trước khi nhập viện, các em đã mua loại đồ chơi chất nhờn (slam) trước cổng trường chơi.

Bác sĩ Trần Sỹ, Phó giám đốc bệnh viện, cho hay: “Nguyên nhân được xác định là ngộ độc khí, nhưng khí gì thì phải chờ kết quả kiểm định. Trong số 34 em, có 6 trường hợp nặng đã chuyển sang Bệnh viện Phụ sản - Nhi, 18 em tiếp tục điều trị tại bệnh viện, các trường hợp còn lại đã cho ra viện”.

Trong chiều cùng ngày, trường Tiểu học Hòa Khương cho tất cả học sinh nghỉ học để cán bộ y tế kiểm tra, xử lý vụ việc. UBND thành phố Đà Nẵng cũng yêu cầu các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra các kho hàng, nguồn gốc xuất xứ các mặt hàng, đặc biệt các mặt hàng bán cho học sinh trước cổng trường. Đồng thời tăng cường xử lý vi phạm đối với các tổ chức, cá nhân kinh doanh đồ chơi trẻ em, đồ chơi thông minh, đồ chơi trẻ em độc hại, kích động bạo lực…nhập lậu. Riêng Sở Y tế, Ban quản lý ATTP phải xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về ATTP đối với các hàng quán trước cổng trường.

UBND thành phố cũng lưu ý Sở GD&ĐT phải tuyên truyền, khuyến cáo phụ huynh nên mua đồ chơi ở địa chỉ uy tín, không mua các loại đồ chơi trôi nổi trên thị trường. Đồng thời hạn chế cho học sinh tiểu học mang tiền đến trường, giáo dục các em sự nguy hiểm về mất vệ sinh ATTP trước cổng trường.

MỚI - NÓNG