Mua 111 máy vi tính bỏ kho: Sở Y tế Đắk Lắk nhận sai

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TP - Chiều ngày 2/11/2015 UBND tỉnh Đắk Lắk họp báo định kỳ, cung cấp thông tin, tổ chức đối thoại giữa báo chí và các sở ngành liên quan.

Ông Doãn Hữu Long giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho rằng các sai phạm mà báo Tiền Phong đã phản ánh về nhiều sai phạm trong công tác đấu thầu thuốc, và lãng phí lớn trong mua sắm trang thiết bị y tế trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, cơ bản là do các nguyên nhân khách quan, Sở đã tổ chức họp phê bình kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Riêng việc mua 111 máy tính bàn tổng trị giá trên 2,8 tỷ đồng từ năm 2010 bằng nguồn vốn đầu tư xây dựng bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên, tới nay bệnh viện chưa xây xong, 111 máy tính vẫn bỏ trong kho của nhà thầu xây dựng là Công ty cổ phần Chương Dương, thì giám đốc sở công nhận là sai. Nhưng cái sai này do Ban quản lý dự án tự quyết mua, dù Sở KH-ĐT tỉnh không đồng ý. Việc xảy ra từ trước năm 2014 khi ông chưa về làm giám đốc Sở Y tế.

Nguồn tin của báo Tiền Phong cho biết thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ông Phạm Ngọc Nghị Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã ký quyết định số 2902, thanh tra về việc đấu thầu thuốc và mua sắm trang thiết bị y tế giai đoạn từ năm 2011 đến tháng 9/2015.

Trao đổi với báo Tiền Phong, thiếu tướng Trần Kỳ Rơi giám đốc Công an tỉnh cho biết: Sau quá trình dài điều tra xác minh, đến nay Công an tỉnh đã xác định rõ các dấu hiệu cố ý làm trái trong công tác đấu thầu thuốc và mua sắm trang thiết bị y tế tại Đắk Lắk. Cơ quan điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đang củng cố hồ sơ, chuẩn bị khởi tố vụ việc, không phụ thuộc vào kết luận thanh tra dù theo hướng nào trong tháng tới.

MỚI - NÓNG
Tàu ngầm hạt nhân lớp Virginia của Mỹ. Ảnh: US Navy
Tàu ngầm hạt nhân Mỹ có gì nổi bật?
TP - Phát biểu với Sky News ngày 19/9, Bộ trưởng Quốc phòng Úc Peter Dutton khẳng định đã bày tỏ quan ngại với người đồng cấp Pháp Florence Parly về công nghệ tàu ngầm của Pháp và nhấn mạnh Úc phải “hành động vì lợi ích quốc gia” khi chọn mua tàu ngầm hạt nhân. Ông cho biết, Canberra không thể mua tàu ngầm hạt nhân của Pháp vì kiểu tàu đó cần tái nạp nhiên liệu, trong khi tàu ngầm của Mỹ thì không.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: Duy Phạm

Kịch bản nào để Hà Nội vừa sản xuất, vừa chống COVID?

TP - Việc Hà Nội đang chuẩn bị các kịch bản tiếp tục nới lỏng, tạo điều kiện cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh đang được doanh nghiệp, người dân mong đợi. Đây được coi là “phao cứu sinh” để các doanh nghiệp tái khởi động sản xuất, bắt đầu trạng thái “bình thường mới”.
Ảnh: Duy Phạm

Mở cửa dần, sống an toàn với dịch

TP - “Cả thế giới đều có dịch và, các nước đã bắt đầu mở cửa lại nền kinh tế khi có vắc-xin. Chúng ta không thể cứ mãi “be bờ” được, mà buộc lòng phải mở cửa, phục hồi lại các hoạt động kinh tế như thế giới đang làm”, GS, đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Cường nêu quan điểm với phóng viên Tiền Phong.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến với Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz. (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Thủ tướng Cuba

TPO - Tiếp tục chuyến thăm chính thức Cuba, sáng ngày 19/9 theo giờ địa phương (tối 19/9/2021 theo giờ Việt Nam), tại thủ đô La Habana, Cuba, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz và lãnh đạo nhiều bộ, ngành Cuba.
Khi chưa được phát hiện, người Rục sống trong hang đá giữa mênh mông núi đá của đại ngàn Trường Sơn

Tộc người 'bí ẩn nhất thế giới', chuyện chưa kể

TP - Những năm 1958 - 1959, trong chuyến tuần tra biên giới, một tổ Công an vũ trang Cà Xèng (nay là Biên phòng) phát hiện một nhóm “người rừng”, thoắt ẩn, thoắt hiện giữa hệ núi đá vôi Phong Nha - Kẻ Bàng, gần biên giới Việt - Lào, thuộc địa phận Quảng Bình. Họ sinh sống trong các hang đá, mái đá, lấy vỏ cây làm khố, săn bắt, hái lượm để sinh sống qua ngày - đó là tộc người Rục.