Một tuần doanh nghiệp phải tiếp 3 đoàn kiểm tra

Một tuần doanh nghiệp phải tiếp 3 đoàn kiểm tra
TP - Đó là bức xúc được ông Phí Ngọc Trịnh, Phó Tổng giám đốc Cty CP May Hồ Gươm chia sẻ với báo chí bên lề diễn đàn “Công nghệ Đức gặp gỡ ngành dệt may Việt Nam” ngày 5/7.

Theo ông Trịnh,  Xí nghiệp 8 đóng tại Thanh Hóa của công ty có tuần phải tiếp đến 3 đoàn thanh, kiểm tra của thuế, bảo hiểm xã hội và liên ngành, trong khi xí nghiệp làm ăn đàng hoàng, tạo công ăn việc làm cho 700 lao động, vẫn nhận bằng khen thường xuyên của Cục thuế tỉnh Thanh Hóa. 

Một số cơ sở khác cũng gặp tình trạng tương tự khi hết thanh tra thuế đến kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy, môi trường… Theo ông Trịnh, các đoàn kiểm tra nên kết hợp với nhau cùng một thời gian để rút gọn thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp tập trung sản xuất.

Ông Nguyễn Khánh Quyền, Giám đốc điều hành Công ty Dệt Minh Khai, cho rằng, doanh nghiệp vẫn đang bị quá nhiều thủ tục hành chính, thanh tra, kiểm tra gây phiền hà, quá nhiều đơn vị cùng quản lý một doanh nghiệp. Ngoài ra, một số khó khăn về bảo hiểm, tăng lương, chi phí “lót tay” cũng tạo áp lực không nhỏ cho các doanh nghiệp dệt may.

Để hỗ trợ doanh nghiệp không bị “hành” vì các thủ tục thanh, kiểm tra, cuối tháng 6 vừa qua, Bộ Công Thương đã có công văn đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiên cứu điều chỉnh các quy định về kiểm dịch động thực vật phục vụ cho sản xuất và gia công xuất khẩu theo hướng thuận lợi hóa, áp dụng quy trình kiểm dịch động thực vật sau thông quan, trước khi lưu thông, thay cho hình thức kiểm tra từng lô hàng trước khi thông quan như hiện nay. Ngoài ra, Bộ Công thương cũng đề nghị Tổng cục Hải quan lưu ý về chứng từ, thủ tục yêu cầu doanh nghiệp khi thông quan hàng hóa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ưu đãi cho khách hàng nhân dịp sinh nhật Đăng Quang Watch, sale off 40% toàn bộ sản phẩm

Ưu đãi cho khách hàng nhân dịp sinh nhật Đăng Quang Watch, sale off 40% toàn bộ sản phẩm

Nhân dịp kỷ niệm 12 năm thành lập thương hiệu, Đăng Quang Watch triển khai chương trình khuyến mại lớn nhất từ trước tới nay với ưu đãi giảm giá cực sốc đến 40% và hàng triệu phần quà tặng ý nghĩa thay cho lời tri ân sâu sắc gửi tới khách hàn g đã và đang đồng hành cùng Đăng Quang Watch trong suốt thời gian qua.
Cảnh vắng lặng tại quầy làm thủ tục lên máy bay nội địa tại sân bay Nội Bài, khác cảnh rồng rắn xếp hàng chỉ cách đây hơn 1 tuần (Ảnh chụp sáng 14/5) Ảnh: Đình Quang-NIA

Doanh nghiệp vận tải lỗ nặng

TP - Chỉ trong thời gian hơn 1 năm, dịch COVID-19 4 lần bùng phát, lần sau tác động nghiêm trọng hơn lần trước và đều vào các dịp cao điểm đi lại. Với lần thứ 4 này, các doanh nghiệp vận tải như bị “bồi thêm cú đấm”, sống chật vật, lỗ nặng.
Agribank miễn 100% phí dịch vụ chuyển tiền trong nước

Agribank miễn 100% phí dịch vụ chuyển tiền trong nước

Nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, đồng thời hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, từ ngày 17/05/2021 , Agribank thực hiện chính sách miễn phí chuyển tiền trong nước, áp dụng đồng loạt tại 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc và cả các kênh ngân hàng điện tử của Agribank. Cụ thể: