Một thanh niên mất tích ở lòng hồ thủy điện sâu 18 mét

“Ông già Biển hồ” cùng lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân. Ảnh Chí Dũng.
“Ông già Biển hồ” cùng lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân. Ảnh Chí Dũng.
TPO - Sau khi lấy củi, anh Lớn cùng 1 người bạn bơi qua một nhánh nhỏ của lòng hồ thủy điện để về nhà. Bơi được nửa đường, anh Lớn kiệt sức và bị chìm.

Ngày 17/9, đội Cứu hộ, cứu nạn thuộc Phòng Cảnh sát PCCC – Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị đang nỗ lực tìm kiếm một thanh mất tích trên lòng hồ Thủy điện Sê San 3A.

Nạn nhân được xác định là anh Trần Lớn (SN 1995, trú tại thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai).

Trước đó vào ngày 14/9, anh Lớn cùng 1 người bạn vào khu vực lòng hồ thủy điện Sê San 3A để lấy củi. Đến tối, cả hai cùng bơi qua một nhánh nhỏ của lòng hồ để về nhà. Bơi được nửa đường, anh Lớn kiệt sức và bị chìm. Bạn anh Lớn may mắn vớ được cành cây và được người dân gần đó ứng cứu.

Một thanh niên mất tích ở lòng hồ thủy điện sâu 18 mét ảnh 1 Lòng hồ nơi anh Lớn mất tích.

Tham gia tìm kiếm nạn nhân mất tích còn có một người khá đặc biệt, đó là ông Quách Trọng Hoan (trú tại xã Biển Hồ, TP.Pleiku). Năm nay 74 tuổi, ông Hoan được mọi người gọi cho cái tên thân mật là “Ông già Biển Hồ” vì hay cứu người đuối nước.

Nhiều ngày nay, trên địa bàn Gia Lai có mưa lớn do ảnh hưởng của cơn bão số 3 nên công tác tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn. Tại vị trí anh Lớn mất tích có độ sâu khoảng 18m.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến đồi Vọng Cảnh thành danh thắng đẳng cấp thu hút du khách thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.
Hà Nội sẽ có chợ nổi phục vụ du khách trải nghiệm. Ảnh minh họa

Hà Nội sẽ làm chợ nổi- điểm nhấn đón du khách

TPO - Các doanh nghiệp đề xuất xây dựng chợ nổi tại huyện Đan Phượng để tạo điểm nhấn du lịch cho Thủ đô. Được biết, trong Đề án phát triển du lịch Sở Du lịch Hà Nội cũng đã đề xuất 2 điểm chợ nổi làm điểm nhấn, phục vụ khách du lịch.
Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, Hội đồng Lý luận Trung ương phải xây dựng được cơ chế và tạo môi trường thuận lợi để thu hút, tập hợp được đông đảo đội ngũ cộng tác viên, những chuyên gia, những nhà khoa học giỏi, có tâm, có tầm trên tất cả các lĩnh vực của đất nước; mở rộng các hình thức thảo luận, tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học, dân chủ, cầu thị.