Một đội bóng lớn nghỉ giải, chuyện gì đang xảy ra tại VBA?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tối 2/6, trang fanpage giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam - VBA đăng bài thông báo CLB Thang Long Warriors sẽ tạm dừng tham gia mùa giải 2024. Thông tin này khiến người hâm mộ bóng rổ Việt Nam, đặc biệt là fan của đội bóng nửa đỏ thủ đô vô cùng thất vọng.

VBA đang đến rất gần. Tín hiệu đã được truyền đi qua việc tổ chức giải 3X3.EXE. Vậy nhưng, đến hiện tại vẫn chưa thấy bất cứ động thái nào về mùa giải 5x5 phía trước. Và rồi, bỗng nhiên, điều đầu tiên chúng ta được nghe từ chính VBA là lời tạm biệt với CLB Thăng Long Warriors.

Một đội bóng lớn nghỉ giải, chuyện gì đang xảy ra tại VBA? ảnh 1

Thông báo chính thức trên fanpage VBA.

Thông tin Thang Long Warriors tạm dừng tham gia mùa giải VBA 2024 gây ra một cú sốc lớn đối với cộng đồng người hâm mộ bóng rổ Việt Nam. Điều này không chỉ làm thất vọng các fan của đội bóng mà còn đặt ra nhiều câu hỏi về tương lai của giải đấu.

Theo thông báo từ VBA, đây là tình huống không mong muốn cho cả giải đấu, Thang Long Warriors, đặc biệt là người hâm mộ đội bóng nửa đỏ Thủ đô. Ban tổ chức VBA hiện đang nỗ lực hết sức để có thể đưa CLB quay trở lại với hệ thống giải trong thời gian sớm nhất.

Một đội bóng lớn nghỉ giải, chuyện gì đang xảy ra tại VBA? ảnh 2

Năm ngoái, Thang Long Warriors với bộ đôi đến từ Tây Ban Nha đã mang đến một thứ bóng rổ đầy mê hoặc, chiếm trọn cảm tình người hâm mộ ở mỗi nơi họ đi qua.

TLW là đội bóng có nhiều fan hâm mộ nhất Việt Nam, tính trên phương diện phong trào bóng rổ trong nước. Năm ngoái tại giải 3x3 Prime, tại mỗi nơi họ đi qua, đội bóng này với điểm nhấn là hai cầu thủ người Tây Ban Nha đã chiếm được cảm tình của người hâm mộ bằng lối chơi phóng khoáng, đẹp mắt.

Với việc đội bóng tạm dừng tham gia mùa giải 2024, người hâm mộ không chỉ mất đi cơ hội được xem đội bóng mình yêu thích thi đấu, mà còn có thể làm giảm nhiệt huyết của họ đối với giải đấu. Ít nhất trong mùa giải tới, chúng ta sẽ không còn được chứng kiến trận "derby thủ đô" hấp dẫn giữa Hanoi Buffaloes và Thang Long Warriors.

Tiếp đến là vấn đề tương lai của nhân sự đội bóng. Đội trưởng U18 Việt Nam - Thái Quang sẽ đi đâu? Công thần Justin Young, Đặng Thái Hưng có còn tiếp tục gắn bó với đội bóng? Hiện có nguồn tin vừa tiết lộ khả năng huấn luyện viên Chris Daleo sẽ chuyển đến Nha Trang Dolphins trong thời gian tới. Với nhiều xáo trộn có thể xảy ra như vậy, liệu Thang Long còn có thể giữ lại bản sắc nếu sau này trở lại.

Một đội bóng lớn nghỉ giải, chuyện gì đang xảy ra tại VBA? ảnh 3

Liệu sẽ có bến đỗ mới cho lứa cầu thủ trẻ đầy tài năng của Thang Long Warriors.

Đây sẽ là một thách thức lớn đối với VBA. Ban tổ chức giải đấu cần phải có những biện pháp kịp thời để đảm bảo tính hấp dẫn và cạnh tranh của giải. Cần phải nhấn mạnh rằng, Thang Long Warriors luôn là một đối trọng đáng gờm của Saigon Heat. Mất đi đội bóng này, giải đấu lại càng mất đi sự cân bằng.

Nói lời tạm biệt với Thang Long Warriors không phải là điều dễ dàng. Người hâm mộ bóng rổ vẫn hy vọng rằng nửa đỏ của thủ đô sẽ sớm trở lại và tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của bóng rổ này tại Việt Nam.

Trong lúc này, sức ép sẽ dồn lên VBA. Giải bóng rổ này cần phải chứng tỏ khả năng vượt qua khó khăn và tiếp tục mang đến những mùa giải hấp dẫn, kịch tính, xứng đáng với trình độ "chuyên nghiệp".

"... Đối với tập thể Thang Long Warriors, bóng rổ đã, đang và sẽ luôn là tình yêu và động lực cống hiến. Phía tập đoàn chủ quản vẫn sẽ tiếp tục duy trì các hoạt động đào tạo các đội tuyển, phát triển thương mại và thực hiện sứ mệnh hỗ trợ, phát triển bóng rổ cộng đồng. Binh đoàn Khủng long luôn sát cánh cùng các bạn."

- Trích thông báo chính thức từ CLB Thang Long Warriors.

MỚI - NÓNG
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
TPO - Cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai giảm hết biên độ sau khi thị trường nhận thông tin xấu liên quan  bà Nguyễn Thị Như Loan - Tổng Giám đốc QCG hôm nay (19/7). Một số cổ phiếu như HVN, VIX, SRC, APG… bất ngờ nằm sàn.