Vụ máy bay chở Tổng thống Ba Lan rơi:

Mới tìm thấy 87 thi thể nạn nhân

Mới tìm thấy 87 thi thể nạn nhân
TPO - Tổng Công tố Ba Lan A. Seremet nói với các phóng viên chiều tối nay, 12-4 (giờ Việt Nam) rằng mới tìm thấy thi thể của 87 nạn nhân trong số 96 người thiệt mạng.
Mới tìm thấy 87 thi thể nạn nhân ảnh 1
Ảnh vợ chồng Tổng thống Kazcynski

Ông A. Seremet nói: “Cho đến giờ phút này mới tìm được thi thể của 87 nạn nhân vụ thảm hoạ. Thi thể những người còn lại hi vọng sẽ được tìm thấy khi cần cẩu tới nhấc những mảnh lớn của máy bay lên. Chúng tôi hi vọng khi đó sẽ  tìm thấy phần còn lại của thi thể họ và đưa về Mátxcơva để xác định danh tính”.

Xin nhắc lại là thảm hoạ hàng không này làm toàn bộ 96 người trên máy bay thiệt mạng, trong đó có vợ chồng Tổng thống Ba Lan Kaczynski.

Nhận dạng được thi thể Phu nhân Tổng thống

Theo thông tin Phó văn phòng Tổng thống Ba Lan Ya. Sashin cung cấp cho báo chí thì đã nhận dạng được thi thể Phu nhân Tổng thống Ba Lan, bà Maria Kazcynski. Có thể trưa ngày mai, thứ 3, 13-4, thi thể của Phu nhân Tổng thống sẽ được đưa về Ba Lan. Quan tài của bà có thể được để cạnh quan tài của chồng trong dinh Tổng thống.

Trước đó, phía Ba Lan đã khẳng định sẽ không có chuyện mai táng Tổng thống mà không có phu nhân. Ngày tiến hành lễ mai táng có thể là thứ 7 tới nhưng Văn phòng Tổng thống cho biết quyết định cuối cùng sẽ chỉ có khi thi thể tất cả những người bị nạn được đưa về Ba Lan.

Khẳng định thông tin ban đầu về chuyến bay định mệnh

Mới tìm thấy 87 thi thể nạn nhân ảnh 2
Sơ đồ vụ máy bay rơi

Trong phiên họp thường trực Chính phủ Nga hôm thứ 2, 12-4, Phó Thủ tướng Nga Sergey Ivanov khẳng định lại thông tin mà các quan chức Nga đã đưa ra một ngày trước đó là kíp bay của Ba Lan đã nhận được kịp thời thông tin về tình hình thời tiết xấu ở khu vực sân bay.

“Cảnh báo về tình trạng thời tiết không thuận lợi đã được phát đi và đã được kíp bay tiếp nhận kịp thời” – Ông Ivanov nói. “Tình trạng của băng ghi âm thanh và các thông số của hộ đen là đạt yêu cầu. Nó cho phép giải mã chi tiết và phân tích toàn bộ thông tin chuyến bay cũng như tình trạng làm việc của các thiết bị máy bay trước khi xảy ra thảm hoạ” – Hãng tin Ria Novosti trích dẫn lời ông Ivanov.

MỚI - NÓNG