Mới nhất vụ ngày đầu đi làm sau Tết, công nhân tá hỏa nghe tin công ty giải thể

TPO - Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam (sản xuất giường ghế sofa tại khu công nghiệp Rạch Bắp, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) khiến hàng trăm công nhân bất ngờ khi ngày đầu năm đến làm mới nghe tin bị giải thể. Hiện, 350 công nhân ở công ty này đã được giới thiệu việc làm mới. 

Trưa nay (18/2), trao đổi với PV Tiền Phong, bà Nguyễn Kim Loan, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết đã tìm được doanh nghiệp phù hợp ngành nghề cho 350 công nhân tại công ty giải thể. Cụ thể, sau khi tìm kiếm, cơ quan chức năng nhận thấy Công ty gỗ Đại Lộc.

"Công ty Đại Lộc phù hợp ngành nghề với công ty cũ của công nhân. Tất cả 350 công nhân sẽ được nhận vào làm. Tuy nhiên, hiện công nhân  vẫn chưa đi làm để chờ giải quyết xong chế độ tại công ty cũ. Công ty Đại Lộc đã sẵn sàng tiếp nhận công nhân", lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương nói. 

Mới nhất vụ ngày đầu đi làm sau Tết, công nhân tá hỏa nghe tin công ty giải thể ảnh 1

Công nhân đến làm việc sau Tết nghe tin công ty giải thể 

Trước đó, Tiền Phong đã đưa tin vào ngày mùng 6 Tết, công nhân tá hỏa khi đến nơi làm việc theo lịch thì được báo công ty giải thể. 

Theo đó, vào sáng 17/2, hàng trăm công nhân đến Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam (sản xuất giường ghế sofa tại khu công nghiệp Rạch Bắp, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) để làm việc như lịch hẹn trước Tết. Tuy nhiên, đến nơi bảo vệ công ty khóa cổng không cho công nhân vào làm việc.

Cơ quan chức năng đề nghị Công ty thực hiện đúng trình tự thủ tục giải thể công ty theo quy định của pháp luật (được hướng dẫn trên wedsite của Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương và Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh). Thực hiện trả lương ngừng việc cho toàn bộ người lao động cho đến khi có quyết định chức thức về việc chấm dứt hoạt động dự án theo quy định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tân Tổng KTNN Trần Sỹ Thanh. Ảnh Như Ý

Không cho phép ai làm tổn hại thanh danh ngành Kiểm toán

TPO - "Chúng ta phải có trách nhiệm xây dựng và bảo vệ uy tín, danh dự ngành Kiểm toán, nghề kiểm toán và người kiểm toán… Chúng ta không cho phép ai trong ngành được làm tổn hại đến thanh danh của ngành Kiểm toán”, tân Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh nói.