Hà Nội giám sát sức khoẻ toàn bộ người về từ Hải Dương

TPO - Tất cả người về từ Hải Dương từ ngày 2 đến 16/2 bắt đầu được ngành y tế Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và giám sát sức khỏe tại nhà.
Hà Nội giám sát sức khoẻ toàn bộ người về từ Hải Dương ảnh 1

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền giải thích chọn mốc từ ngày 2 đến 16/2 vì là thời gian trước khi tỉnh Hải Dương giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Hà Nội giám sát sức khoẻ toàn bộ người về từ Hải Dương ảnh 2

Các đơn vị liên quan sẽ rà soát, thống kê toàn bộ trường hợp từ Hải Dương về trong thời gian trên, hoàn thành trong 3 ngày để lấy mẫu xét nghiệm.

Hà Nội giám sát sức khoẻ toàn bộ người về từ Hải Dương ảnh 3

Trung tâm sinh hoạt cộng đồng tổ 30 Trung Hoà là địa điểm quận Cầu Giấy bắt đầu tiến hành xét nghiệm cho những người từ Cẩm Giàng, Hải Dương về Hà Nội vào sáng ngày hôm nay 18/2.

Hà Nội giám sát sức khoẻ toàn bộ người về từ Hải Dương ảnh 4

Dự kiến trong ngày hôm nay sẽ có 60 người trong quận Cầu Giấy sẽ được lấy mẫu xét nghiệm.

Hà Nội giám sát sức khoẻ toàn bộ người về từ Hải Dương ảnh 5 Xét nghiệm diện rộng được xem là biện pháp quyết liệt hơn của Hà Nội trước bối cảnh Covid-19 của Hải Dương diễn biến phức tạp.
Hà Nội giám sát sức khoẻ toàn bộ người về từ Hải Dương ảnh 6

Thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, đến 14h ngày 17/2, thành phố ghi nhận 35 bệnh nhân COVID-19, rà soát được hơn 1.500 người trở về từ huyện Cẩm Giàng, đã lấy mẫu hơn 1.150 người, kết quả hơn 400 trường hợp âm tính, số còn lại chưa có kết quả.

Hà Nội giám sát sức khoẻ toàn bộ người về từ Hải Dương ảnh 7

Người dân khi đến xét nghiệm COVID-19 sáng nay tại quận Cầu Giấy còn cẩn thận mặc thêm áo mưa giấy.

Hà Nội giám sát sức khoẻ toàn bộ người về từ Hải Dương ảnh 8

Các bạn nhỏ cũng theo bố mẹ đến khai tờ khai y tế và làm xét nghiệm cẩn thận.

Hà Nội giám sát sức khoẻ toàn bộ người về từ Hải Dương ảnh 9

Theo ông Nguyễn Khắc Hiền giám đốc Sở Y tế Hà Nội, với những người từ Cẩm Giàng về Hà Nội từ 15.1 trở lại đây, Hà Nội đã lấy 1.151 mẫu và đến chiều 17.2 đã có 437 mẫu âm tính. Ngoài ra, 1.185 người ở cùng người từ Cẩm Giàng về cũng đã được lấy mẫu, nhưng nếu toàn bộ 1.151 mẫu kia đều âm tính thì không cần xét nghiệm số này, chỉ khuyến cáo theo dõi sức khoẻ. 

MỚI - NÓNG