Hải Phòng tạm dừng tiếp nhận công nhân quê Hải Dương

Hải Phòng tăng cường các chốt kiểm soát phòng chống COVID-19.
Hải Phòng tăng cường các chốt kiểm soát phòng chống COVID-19.
TPO - Ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu tạm dừng hoạt động tất cả các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, công viên, vườn hoa trên địa bàn từ tối 15/2 (mồng 4 Tết). Đồng thời, tạm dừng tiếp nhận công nhân từ Hải Dương.

Chiều ngày 15/2, sau khi họp với Thủ tướng Chính phủ, ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 đã họp khẩn với các sở ngành, quận huyện trên địa bàn thành phố.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại các tỉnh lân cận, ông Nguyễn Văn Tùng yêu cầu, từ 20h ngày 15/2 (mồng 4 Tết), tạm dừng hoạt động đối với tất cả các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn thành phố. Tạm dừng hoạt động đối với tất cả các công viên, vườn hoa trên địa bàn thành phố. Giao Chủ tịch UBND các cấp và các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn thành phố thực hiện.

Cho học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn thành phố tiếp tục nghỉ học đến khi có chỉ đạo mới.

Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng trong cộng đồng. Ưu tiên lấy mẫu xét nghiệm người dân từ các địa phương có dịch về thành phố ăn Tết, đặc biệt từ Hải Dương và Quảng Ninh. Chuyên gia, người nước ngoài đang làm việc, sinh sống trên địa bàn thành phố, xét nghiệm trước đối với các chuyên gia của các nước dịch bệnh đang bùng phát.

Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm đối với: y, bác sỹ, người lao động trong các bệnh viện, cơ sở y tế; cán bộ y tế, chiến sĩ công an và quân đội đang làm việc tại các chốt kiểm soát; lái xe liên tỉnh từ Hải Phòng đi các địa phương có dịch; công nhân và người lao động trong các doanh nghiệp; cán bộ, người lao động tại Cảng Hàng không Quốc tế Cát Bi.

Hải Phòng tạm dừng tiếp nhận công nhân quê Hải Dương ảnh 1 TP Hải Phòng kiểm soát chặt người ra vào thành phố, đặc biệt người đến từ Hải Dương, Quảng Ninh và Hà Nội.

Tạm dừng tiếp nhận các công nhân từ tỉnh Hải Dương. Đối với các địa phương đang có ca dương tính ngoài cộng đồng chỉ tiếp nhận công nhân khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 bằng phương pháp PCR.

Giao Sở Y tế, Ban Quản lý khu kinh tế chỉ đạo thực hiện đối với các doanh nghiệp trong khu kinh tế, khu công nghiệp.

Tăng cường công tác kiểm soát đối với các công dân từ các địa phương có dịch bệnh đến thành phố, đặc biệt các công dân đến từ tỉnh Hải Dương và thành phố Hà Nội.

Trường hợp cần thiết vào thành phố, thì bố trí vào cơ sở cách ly tập trung của thành phố và phải trả chi phí cách ly.

Tăng cường lực lượng kiểm soát chặt chẽ tại các đường mòn, lối mở trước các chốt kiểm soát ra vào thành phố, đặc biệt là khu vực tiếp giáp với tỉnh Hải Dương; xử phạt nghiêm khắc đối với các trường hợp vi phạm.

MỚI - NÓNG