Mở rộng phạm vi tìm kiếm hai cường kích Su-22 gặp nạn

Tàu của Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn Bộ đội Biên phòng cảng cửa khẩu Phú Quý tham gia tìm kiếm máy bay rơi.
Tàu của Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn Bộ đội Biên phòng cảng cửa khẩu Phú Quý tham gia tìm kiếm máy bay rơi.
TP - Trong ngày hôm nay, lực lượng tiếp tục mở rộng tìm kiếm và trục vớt các vật thể nghi của máy bay Su - 22 đã được định vị bằng phao nổi. Giải pháp chính sẽ là sử dụng người nhái, thợ lặn ngư dân cùng các tàu có thiết bị chuyên dụng để rà soát, mở rộng khu vực tìm kiếm.

Công tác tìm kiếm máy bay và phi công gặp nạn tại vùng biển huyện Phú Quý (Bình Thuận) đã bước vào ngày thứ 4. Sáng 19/4, thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn, Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không không quân từ Sở chỉ huy thứ nhất đóng tại sân bay Thành Sơn (Phan Rang) trực tiếp bay ra đảo Phú Quý và lên tàu Kiểm ngư 781 chỉ huy điều hành công tác tìm kiếm máy bay trên biển…

Thiếu tướng Tuấn cho biết, hôm nay lực lượng tìm kiếm được bổ sung thêm 3 tàu hải quân có thiết bị thăm dò đáy biển và bổ sung thêm 12 đặc công nước. Ngoài ra, lực lượng cảnh sát biển tăng cường 1 tầu có thiết bị kéo và chứa các vật thể nặng; lực lượng Bộ đội Biên phòng tăng cường thêm 1 tàu. Với lực lượng được bổ sung thêm, phạm vi tìm kiếm máy bay được mở rộng thêm.

Trong ngày hôm nay, lực lượng tiếp tục mở rộng tìm kiếm và trục vớt các vật thể nghi của máy bay Su - 22 đã được định vị bằng phao nổi. Giải pháp chính sẽ là sử dụng người nhái, thợ lặn ngư dân cùng các tàu có thiết bị chuyên dụng để rà soát, mở rộng khu vực tìm kiếm.

Thời tiết tốt trong những ngày qua đã giúp tầm quan sát của đặc công nước, thợ lặn được bao quát hơn, tuy nhiên do khu vực máy bay rơi là vùng nước sâu trên dưới 40m vùng biển có mực nước khá sâu, cộng thêm dòng hải lưu chảy xiết nên đã ảnh hưởng khá lớn tới tiến độ và kết quả tìm kiếm của các lực lượng. Thùng dầu phụ của máy bay và một số vật thể đã vớt được xác định là của chiếc Su - 22 do đại úy Nguyễn Anh Tú lái.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến đồi Vọng Cảnh thành danh thắng đẳng cấp thu hút du khách thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.
Hà Nội sẽ có chợ nổi phục vụ du khách trải nghiệm. Ảnh minh họa

Hà Nội sẽ làm chợ nổi- điểm nhấn đón du khách

TPO - Các doanh nghiệp đề xuất xây dựng chợ nổi tại huyện Đan Phượng để tạo điểm nhấn du lịch cho Thủ đô. Được biết, trong Đề án phát triển du lịch Sở Du lịch Hà Nội cũng đã đề xuất 2 điểm chợ nổi làm điểm nhấn, phục vụ khách du lịch.
Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, Hội đồng Lý luận Trung ương phải xây dựng được cơ chế và tạo môi trường thuận lợi để thu hút, tập hợp được đông đảo đội ngũ cộng tác viên, những chuyên gia, những nhà khoa học giỏi, có tâm, có tầm trên tất cả các lĩnh vực của đất nước; mở rộng các hình thức thảo luận, tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học, dân chủ, cầu thị.