Mô hình Viện - Trường mời Bệnh viện tham gia đào tạo Cao đẳng Y Dược

Mô hình Viện - Trường mời Bệnh viện tham gia đào tạo Cao đẳng Y Dược
Đây là một trong những ưu điểm trội của mô hình đào tạo Bệnh Viện gắn kết Trường Y Dược đạt chuẩn Bộ Y tế: Đào tạo Y lý phải gắn liền Y thuật thực tế tại Bệnh viện.

Theo tiến sĩ Y Dược - Hiệu trưởng Cao đẳng Y Dược Pasteur, mô hình Viện – Trường có mục tiêu trang bị cho người học kiến thức chuyên môn thực tế và năng lực làm việc chuyên nghiệp, giải quyết các vấn đề thực tế của nghề nghiệp một cách có tư duy thực tiễn.

Tăng thời gian thực hành thực tế tại Bệnh viện

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội chú trọng đào tạo kỹ năng Y Dược thực tế cho sinh viên Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm y học bằng cách đầu tư xây dựng Bệnh viện riêng tại thủ đô Hà Nội phục vụ cho công tác đào tạo để việc học Y lý phải đi đôi với thực hành, thực tế chuẩn theo mô hình Viện – Trường. Chương trình đào tạo theo mô hình Viện – Trường sẽ tăng thực hành, thí nghiệm, thực tập với sự tham gia dạy và hướng dẫn của các Bác sĩ giảng dạy lâm sàng tại Bệnh viện. Sinh viên học theo mô hình Viện – Trường này sẽ có cơ hội thực hành, thực tập với trang thiết bị Y tế đạt tiêu chuẩn quốc gia.

Chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược theo mô hình Viện – Trường sẽ sử dụng những giáo trình y khoa mới nhất, cập nhật những tiến bộ của Y học hiện đại với phương pháp giảng dạy lấy người học làm trung tâm nhằm phát huy tối đa tính sáng tạo của sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Theo tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn cho rằng, ưu điểm của chương trình đào tạo theo mô hình Bệnh Viện – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện nay là đã khắc phục được việc đào tạo hàn lâm kiểu cũ thiếu thực tế. Vì vậy, sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tốt nghiệp ra trường hoàn toàn không bị bỡ ngỡ với thực tế ngành Y Dược, đáp ứng tốt những yêu cầu của các cơ sở Y tế là phải làm được việc ngay mà không phải đào tạo lại giống như một số Trường cao đẳng chưa có điều kiện đầu tư Bệnh viện riêng phục vụ công tác khám chữa bệnh và thực tập thực hành, thực tế cho sinh viên Y khoa.

Tại một cuộc hội thảo “Đào tạo ngành Y phải gắn liền thực tế Bệnh viện” diễn ra vào đầu tháng 7 khi học sinh đã hoàn thành môn thi cuối cùng của kỳ thi THPT Quốc gia, nhiều Bác sĩ cho biết chính sự “thiếu thực tế” trong chương trình đào tạo Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm Y học, Cao đẳng Dược trước đây đã dẫn tới nghịch lý các cơ sở Y tế trên khắp cả nước đang rất thiếu nguồn nhân lực Y tế được chuẩn hoá trình độ Cao đẳng theo tinh thần của thông tư số 26 và 27 về chuẩn hoá cán bộ Y tế của Bộ Nội vụ và Bộ Y tế nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ Nhân dân. Để  khắc phục điều đó Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đầu tư xây dựng Bệnh viện riêng tại thủ đô Hà Nội nhằm thực hiện mô hình đào tạo Viện – Trường: “ngành Y phải gắn liền thực tế Bệnh viện”,

Bên cạnh đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM đã tạo dựng mối liên kết chặt chẽ với nhiều cơ sở Y tế, Bệnh viện, Công ty Dược phẩm trong khắp cả nước và cam kết sinh viên tốt nghiệp ra trường đều được Trung tâm Truyền thông giới thiệu việc làm trong lĩnh vực Y khoa. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cam kết đảm bảo 100% cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường, giới thiệu cho các em những cơ hội việc làm đúng chuyên môn đã được đào tạo”, Luật sư Lê Văn Kiên, Trưởng ban Pháp chế Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhấn mạnh.

Mô hình Viện - Trường mời Bệnh viện tham gia đào tạo Cao đẳng Y Dược ảnh 1

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Tp HCM, Yên Bái nhằm giúp thí sinh có thể chọn môi trường y khoa học tập tốt nhất. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm Y học chính quy với tiêu chí thí sinh chỉ cần tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2017 là nắm chắc cơ hội trở thành sinh viên của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngôi trường Y khoa được vinh dự mang tên Bác sĩ Louis Pasteur, người được mệnh danh là cha đẻ của Y học hiện đại.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tiếp tại Nhà trường hoặc thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bằng cách điền thông tin tại đây:

http://truongcaodangyduocpasteur.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen-truong-cao-dang-y-duoc-pasteur-ha-noi

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy nhiều đợt trong năm 2017. Nhà trường có nhiều cơ sở đào tạo trong toàn quốc nên thí sinh có thể lựa chọn một trong các cơ sở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để học tập cho thuận tiện nhất.

Mô hình Viện - Trường mời Bệnh viện tham gia đào tạo Cao đẳng Y Dược ảnh 2

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Địa chỉ số 49 Thái Thịnh, Phường Thịnh Quang, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội. (trong khuôn viên Bệnh viện Châm cứu Trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 -  0948.895.895

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM: Địa chỉ số 232 Nguyễn Văn Hưởng, Phường Thảo Điền, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0869 156 156 - 0996 156 156

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Yên Bái: Số 64 Đường Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 48, Phường Đồng Tâm, TP Yên Bái.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996296296 - 02166 296 296

Tư vấn tuyển sinh trực tuyến tại fan page Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

https://vi-vn.facebook.com/TruongCaodangYDuocPasteur/

MỚI - NÓNG
Người Anh (đang gặp khó sau trận hòa Scotland) có thể chặn đứng bước tiến của CH Séc?
CH Séc-Anh: Cẩn trọng không thừa
TP - CH Séc và Anh đều nắm lợi thế ở bảng D EURO 2020 với tư cách hai đội đứng đầu. Tuy nhiên, cả hai đều phải cố gắng trong cuộc đối đầu vào 2h sáng 23/6 vì thất bại có thể khiến CH Séc hoặc Anh phải hồi hộp chờ đợi.
Á hậu Hoàng Anh
Á hậu Hoàng Anh tự tin Anh sẽ thắng CH Séc
TP - Có ông xã hâm mộ môn thể thao vua nên Á hậu Hoàng Anh cũng chia sẻ không khí cuồng nhiệt của mùa Euro 2020 cùng chồng và hai con nhỏ. Hoàng Anh nói rằng cô không thể thức quá khuya để xem bóng đá vì còn phải cho hai nhóc đi ngủ, tuy nhiên vẫn cập nhật kết quả và theo dõi lại một số trận đấu hay.

Có thể bạn quan tâm

TPHCM đang triển khai đợt tiêm chủng vắc xin COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay

TPHCM triển khai tiêm vắc xin cho giáo viên, nhân viên ngành giáo dục

TPO - Trong đợt tiêm chủng vắc xin COVID-19 tại TPHCM lần này sẽ có cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT; các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và các trường cao đẳng - trung cấp trực thuộc; bao gồm cả các đơn vị giáo dục công lập và ngoài công lập. Số lượng người làm trong ngành giáo dục TPHCM là khoảng 100.000 người.
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Hà Nội trong bối cảnh có dịch COVID-19 Ảnh: Nguyễn Hà

Thông tin mới nhất của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

TP - Ngày 18/6, Bộ GD&ĐT quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thành 2 đợt: Đợt 1 diễn ra ngày 7-8/7 cho thí sinh không liên quan COVID-19, đợt 2 cho những thí sinh còn lại. Các địa phương có dịch đang chuẩn bị rốt ráo cho việc tổ chức 2 đợt thi.