Minh Béo - từ diễn viên hài nổi tiếng tới tội phạm ấu dâm

Trước khi nhận tội xâm hại trẻ vị thành niên trước tòa án Mỹ hôm 10/8, Minh Béo có 15 năm hoạt động nghệ thuật với nhiều đóng góp cho sân khấu hài phía Nam.
Minh Béo - từ diễn viên hài nổi tiếng tới tội phạm ấu dâm ảnh 1

Minh Béo tên thật là Hồng Quang Minh, sinh ngày 27/12/1977. Anh là con út trong một gia đình người Việt gốc Hoa ở Tiền Giang. 

Minh Béo - từ diễn viên hài nổi tiếng tới tội phạm ấu dâm ảnh 2

Từ nhỏ Minh Béo đã có ngoại hình mập mạp. Gia đình không có ai tham gia nghệ thuật nhưng Minh Béo sớm bộc lộ đam mê diễn xuất. Sau khi tốt nghiệp phổ thông, anh giấu bố mẹ thi vào Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh TP HCM. Ngoại hình quá khổ của Minh Béo khiến nhiều người ban đầu e ngại. Sau đó, Minh Béo bằng tài năng đã thi đỗ với số điểm cao.

Minh Béo - từ diễn viên hài nổi tiếng tới tội phạm ấu dâm ảnh 3

Ngay từ những năm đầu làm sinh viên, Minh Béo theo chân các diễn viên Kiều Oanh, Minh Nhí... đi diễn hài. Nghệ danh Minh Béo cũng theo anh từ đó. Năm 1999, Minh Béo tốt nghiệp khoa diễn viên kịch của trường. Cùng năm, anh đoạt giải "Diễn viên xuất sắc" với vai Tư Cao Thủ trong vở "Cưới chạy" tại Liên hoan sân khấu quần chúng. Năm 2002, Minh Béo về đầu quân cho sân khấu kịch Phú Nhuận của NSƯT Hồng Vân. Anh tạo dấu ấn với vai diễn Phước "em chã" trong vở "Số đỏ".

Minh Béo - từ diễn viên hài nổi tiếng tới tội phạm ấu dâm ảnh 4

Cùng thời gian này, Minh Béo lập nhóm hài sáu thành viên toàn người trên dưới 100 kg gồm Phước Kiên, Bình Mập, Chiến Ù, Thái Tròn, Tuyền Mập. Minh Béo đảm nhận nhiều vai trò như đạo diễn, viết kịch bản, diễn viên, tìm show diễn... Họ từng giành giải nhóm hài được yêu thích nhất năm 2002 do Câu lạc bộ chiều thứ năm Nhà hát Bến Thành (TP HCM) tổ chức. Năm 2006, nhóm được ghi nhận kỷ lục là "Nhóm hài mập nhất Việt Nam".

Minh Béo - từ diễn viên hài nổi tiếng tới tội phạm ấu dâm ảnh 5

Năm 2005, Minh Béo tốt nghiệp khoa đạo diễn của trường Sân khấu Điện ảnh TP HCM. Sự nghiệp của anh ngày càng phát triển. Minh Béo cộng tác với nhiều sân khấu như 5B, Idecaf, Thế giới trẻ… Anh xuất hiện trong nhiều vở diễn như "Con ai", "Phận làm gái", "Cái bình cổ", "Chị Dậu", "Vô tình", "Cô gái ăn cắp", "Làm gái", "Đêm giao thừa đáng nhớ", "Mướn chồng"... Không chỉ diễn hài, anh còn hát cải lương. 

Minh Béo - từ diễn viên hài nổi tiếng tới tội phạm ấu dâm ảnh 6

Minh Béo trong vở diễn "Trạng làm quan". Ngoài sân khấu, anh tham gia phim truyền hình ("Tội phạm", "Lục Vân Tiên", "Dưới cờ đại nghĩa", "Anh chỉ có mình em"...), đạo diễn kịch ("Người cùng xóm", "Những dòng xoáy", "Chế tạo ca sĩ"...).

Minh Béo - từ diễn viên hài nổi tiếng tới tội phạm ấu dâm ảnh 7

Minh Béo cũng thành công với vai trò MC các chương trình "Tíc Tắc Tíc Tắc", "Ai vào bếp". Đặc biệt, anh gắn bó với chương trình "Lục lạc vàng" từ năm 2011. Chương trình đưa hình ảnh Minh Béo đến gần với những người nông dân vùng sâu vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn. Minh Béo từng kể anh hạnh phúc khi được một cụ già hơn 90 tuổi đứng chờ để được gặp mình hay cảm động khi chứng kiến cuộc sống thiếu thốn của các em nhỏ. Cuối năm 2013, Minh Béo quyết định thành lập sân khấu kịch Sao Minh Béo với mục đích lấy tiền lợi nhuận làm từ thiện.

Minh Béo - từ diễn viên hài nổi tiếng tới tội phạm ấu dâm ảnh 8

Minh Béo tham gia "Bước nhảy hoàn vũ" năm 2010, mang lại nhiều tiếng cười cho khán giả.

Minh Béo - từ diễn viên hài nổi tiếng tới tội phạm ấu dâm ảnh 9

Năm ngoái, Minh Béo tổ chức liveshow 15 năm tổng kết hành trình đến với nghề của anh. Liveshow có tên "Chuyện tình Mr Béo".

Minh Béo - từ diễn viên hài nổi tiếng tới tội phạm ấu dâm ảnh 10

Diễn viên Minh Béo sang Mỹ lưu diễn từ ngày 18/3 tại California. Tối 27/3, người quản lý của Minh Béo tại Mỹ thông báo cho các nhà tổ chức có show với nghệ sĩ này việc anh đã bị cảnh sát ở quận Cam, nam California bắt giữ. Minh Béo bị truy tố với ba tội danh, gồm: quan hệ tình dục bằng miệng với trẻ vị thành niên, có hành động khiêu dâm với một em bé dưới 14 tuổi và gạ gẫm trẻ nhỏ để thực hiện hành vi dâm ô.

Minh Béo - từ diễn viên hài nổi tiếng tới tội phạm ấu dâm ảnh 11

Năm 2014, Minh Béo từng dính scandal vì bị cáo buộc gạ tình diễn viên trẻ trong nước. Một nam diễn viên trẻ, viết tên tắt là N.H, chia sẻ trên mạng xã hội đã bị Minh Béo dụ dỗ, sàm sỡ trong một lần mời anh bàn chuyện biểu diễn. Minh Béo đã lên tiếng bác bỏ mọi chuyện và cho rằng mình chỉ là nạn nhân của vụ việc.

Minh Béo - từ diễn viên hài nổi tiếng tới tội phạm ấu dâm ảnh 12

Chiều 10/8 (giờ California, Mỹ), phiên xử lần thứ sáu vụ Minh Béo bị tố cáo tội lạm dụng tình dục trẻ em diễn ra ở Tòa thượng thẩm Quận Cam, chi nhánh Wesminster, California. Nam diễn viên thừa nhận tội. Anh được tòa đề nghị 18 tháng tù giam. Bản án sẽ được tuyên vào ngày 16/12.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG