Miền Bắc mưa phùn, nồm ẩm đến bao giờ?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Dự báo tình trạng mưa phùn, sương mù và mưa nhỏ vào đêm và sáng còn kéo dài ở miền Bắc đến khoảng 11/2. Sau đó miền Bắc đón không khí lạnh, trời chuyển sang mưa rào rải rác, nền nhiệt giảm.

Hôm nay (7/2), khu vực đồng bằng và ven biển Bắc Bộ có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, riêng vùng núi Bắc Bộ mưa rào và có nơi có dông. Nam Bộ nắng nóng, triều cường dâng.

Do ảnh hưởng của khối không khí ẩm nên khu vực đồng bằng và ven biển Bắc Bộ hôm nay nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió đông nam cấp 2, cấp 3. Trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ, cao nhất 21-24 độ, có nơi trên 24 độ.

Riêng khu vực vùng núi Đông Bắc Bộ, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao nên có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trời rét với nhiệt độ thấp nhất 15-17 độ. Nhiệt độ cao nhất 19-22 độ.

Khu vực Tây Bắc Bộ hôm nay nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, riêng khu vực Tây Bắc có mưa vài nơi, chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ, có nơi dưới 17 độ. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ, riêng khu vực Tây Bắc 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Miền Bắc mưa phùn, nồm ẩm đến bao giờ? ảnh 1

Miền Bắc hôm nay tiếp tục có mưa.

Hà Nội hôm nay nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió đông nam cấp 2-3. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ. Nhiệt độ cao nhất 22-24 độ.

Dự báo tình trạng mưa phùn, sương mù và mưa nhỏ vào đêm và sáng còn kéo dài ở miền Bắc đến khoảng 11/2. Sau đó miền Bắc đón không khí lạnh, trời chuyển sang mưa rào rải rác, nền nhiệt giảm.

Các tỉnh từ Thanh Hóa – Hà Tĩnh hôm nay nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ. Dự báo hình thái thời tiết này còn duy trì nhiều ngày tới ở Thanh Hóa đến Hà Tĩnh.

Các tỉnh Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-22 độ. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Dự báo các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên khoảng ngày 13/2 có thể đón một đợt mưa rào và dông rải rác, nền nhiệt giảm.

Tây Nguyên hôm nay ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ, có nơi dưới 17 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Nam Bộ ngày nắng, riêng miền Đông có nơi nắng nóng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, miền Đông có nơi trên 35 độ.

Cơ quan khí tượng khuyến cáo, hôm nay, chỉ số tia UV ở các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ở ngưỡng gây hại cao đến rất cao tới sức khỏe con người. Người ra đường được khuyến cáo bôi kem chống nắng, mặc quần áo chống nắng, đội mũ rộng vành, đeo kính râm, hạn chế tiếp xúc trực tiếp dưới nắng.

Ngoài ra, từ 7-10/2, các tỉnh Nam Bộ đón một đợt triều cường dâng, có thể gây ngập úng ở vùng trũng thấp, vùng ven sông, ven biển và vùng ngoài đê bao.

MỚI - NÓNG
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
TPO - Chiều 18/7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, bà Võ Ngọc Điệp - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TPHCM - cho biết, chương trình khách bay đêm đến thành phố sẽ được miễn phí hoặc giảm giá phòng đêm đầu tiên. 6 chặng bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ được hưởng chính sách ưu đãi này. 
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị cần có chính sách xã hội về nhà ở, thống nhất chỉ có một loại là nhà (không phân biệt nhà ở xã hội và nhà ở thương mại) theo chất lượng của Bộ Xây dựng quy định để người dân được tiếp cận như nhau về chất lượng và dịch vụ.